Quỹ học bổng trị giá 1 triệu Yên cho du học sinh nước ngoài

Bộ Giáo dục và Đào tạo Nhật Bản mới đây đã lên kế hoạch lập một quỹ học bổng, nhằm hỗ trợ về tài chính cho các du học sinh nước ngoài. Quỹ học bổng này được đóng góp bởi các tổ chức cá nhân, và các công ty tại Nhật Bản. Theo đó, số tiền 1 triệu Yên sẽ được trao cho 1000 học sinh nước ngoài.

Theo Sở Văn hoá, Giáo dục, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, đây là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản kêu gọi và thành lập một quỹ học bổng lớn đến vậy dành cho học sinh nước ngoài. Quỹ mang tên GiFT, là từ viết tắt của “quỹ học bổng tài năng toàn cầu”.

Một tổ chức hỗ trợ sinh viên nước ngoài sẽ được hình thành, với nhiệm vụ quản lý quỹ học bổng, và chọn những ứng viên có đủ thành tích để nhận. Đồng thời, tổ chức sẽ giải đáp các thông tin về trường đại học, trợ giúp về cuộc sống cho du học sinh, tìm kiếm việc làm cho các bạn trong quá trình học tập tại Nhật Bản.

Số lượng học sinh nước ngoài đến học tập tại Nhật Bản đạt mức cao nhất 82.945 vào năm 2004 và sau đó giảm xuống dưới 60.000 trong năm 2009. Chính phủ đặt ra mục tiêu tăng cường 300.000 sinh viên nước ngoài trong chiến lược tăng trưởng mới của Nội các phê duyệt trong năm 2010.

Việt-SSE (theo Yomiuri)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục