Những hoạt động thú vị tại Nhật Bản từ tháng 6 đến cuối năm

Từ tháng 6 tới cuối năm, Nhật Bản có rất  nhiều hoạt động thú vị chờ đón du khách.

Tháng 6: Nhà hát múa lửa
 
Kịch Noh là một trong những loại hình nghệ thuật cổ xưa nhất ở Nhật Bản. Xem kịch Noh, khán giả có thể chiêm ngưỡng những trang phục kịch cầu kỳ, những chiếc mặt nạ sơn mài và những cử động chậm chạp nhưng đầy triết lý của những diễn viên kịch Noh. 
 
 
Ở Nhật Bản, còn có một loại kịch Noh độc đáo hơn rất nhiều, đó là kịch Noh múa lửa, một dạng nghệ thuật xa hơn của kịch Noh. Các diễn viên diễn kịch với lửa trong các đền thờ lịch sử trên khắp đất nước. Đến với Heian Jingu, Kyoto vào ngày 1, 2 tháng 6 và bạn sẽ được xem những màn kịch Noh múa lửa nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào. 
 
Tháng 7. Leo lên đỉnh núi cao nhất nước Nhật
 
Mùa leo núi Phú Sĩ hàng năm là tháng 7 và tháng 8. Núi Phú Sĩ với độ cao 3.776m hàng năm thu hút vô vàn khách du lịch tới đây leo núi, ao ước được ngắm cảnh mặt trời mọc trên đỉnh Phú Sĩ. 
 
Đến với ngọn núi biểu tượng nước Nhật này, đừng quên mang theo áo ấm và thật nhiều đồ ăn dự trữ. 
 
 
 
Tháng 8. Lễ hội ánh sáng ở Tohoku
 
Lễ hội bao gồm rất nhiều nghi thức Tanabata (lễ cúng sao) khác nhau. Lễ Nebuta Matsuri ở thành phố Aomori thường tổ chức từ ngày 2 đến ngày 7.8, bao gồm những màn diễu hành, rước đèn, thả đèn trong tiếng trống taiko tưng bừng. 
 
 
 
Tháng 9. Tokyo Game Show
 
Đây là dịp dành cho các hãng lớn như Sony và Microsoft công bố những phát triển và công nghệ mới nhất, cũng như cập nhật các ứng dụng game cho dân nghiền trò chơi điện tử. Game show cũng bao gồm các màn Cosplay, nơi bạn có thể hóa trang thành các nhân vật và hòa mình vào thế giới trò chơi điện tử kỳ ảo. 
 
 
Tháng 10. Cuộc đua công thức 1
 
Nếu bạn là fan của môn thể thao tốc độ này, cuộc đua công thức 1 diễn ra vào ngày 7.10 là một sự kiện mà bạn không thể bỏ lỡ. Cuộc đua được tổ chức ở Suzuka, cách thành phố Nagoya 50km về phía Nam. Đây sẽ là nơi hội tụ của những tay đua hàng đầu Nhật Bản. 
 
 
Tháng 11. Ngắm lá phong chuyển màu
 
Ở nơi nào trên thế giới, lá cây cũng chuyển sắc vào đông. Nhưng có lẽ chỉ có ở Nhật Bản mới có những cây phong đổi sắc đẹp đến nao lòng. Đến Nhật Bản vào tháng 11, bạn có thể chiêm ngưỡng những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, giao hòa giữa sắc đỏ, cam, vàng và đôi chút màu xanh còn sót lại trên cành. 
 
 
Tháng 12. Trắng xóa tuyết
 
Nhật Bản tháng 12 phủ đầy tuyết trắng và bạn có thể tham gia vào rất nhiều môn thể thao mùa đông lý thú đặc biệt là trượt tuyết. Bạn có thể đến với Sapporo và Nagano, 2 thành phố từng là chủ nhà cho thế vận hội mùa đông hoặc Hokkaido, Hakuba để ngoạn cảnh tuyết rơi. 

Thú vị nhất là sau khi trượt tuyết ở Nhật, bạn sẽ được thoải mái thư giãn trong những suối nước nóng gần khu trượt tuyết. 
 
 
Việt-SSE (theo C)
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục