Kinh nghiệm lựa chọn công ty tư vấn du học phù hợp

Khi đầu tư xây dựng một ngôi nhà, bạn vẫn có thể sửa chữa lại những chi tiết chưa ưng ý. Còn khi bạn đầu tư vào giáo dục, hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra những quyết định đúng đắn. Du học Nhật Bản là một trong những con đường hiệu quả, giúp bạn tiến lại gần với văn minh, và các công nghệ hiện đại. Nhưng cũng là con dao hai lưỡi, nếu bạn không biết chọn đúng một trung tâm tư vấn du học đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”.

Đã có rất nhiều trung tâm quảng cáo hùng hồn, khuyến mại tràn lan, với những chiêu “siêu rẻ”, siêu tốt. Tuy nhiên, sau khi bạn đã đóng tiền, họ lại mang tư cách người “nắm đằng chuôi”, và đưa ra những điều kiện bất hợp lý. Nhiều nơi chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, dẫn đến học sinh bị trượt Visa, hoặc không chứng minh được tài chính minh bạch.

 

Một sự thật là khi hồ sơ của các bạn học sinh đã được đưa lên Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, mà bị phát hiện là hồ sơ giả, hồ sơ bị sửa chữa, sẽ bị liệt vào “danh sách đen” của Cục. Cho tới cả chục năm sau, tên của bạn học sinh đó sẽ vẫn còn nguyên trên danh sách, và cơ hội sang Nhật để học tập và làm việc của bạn đó tương đương với con số 0.

Vì vậy, lựa chọn một trung tâm tư vấn du học có uy tín, chất lượng, là điều mà các bạn học sinh cần đặc biệt quan tâm.

Làm thế nào để lựa chọn được một trung tâm tư vấn du học hiệu quả?

Một cách đơn giản và hiệu quả nhất, là bạn cần đến tư vấn trực tiếp tại công ty tư vấn du học nơi bạn có ý định hợp tác. Nhìn vào bề dày hoạt động, thành tích, cách thức làm việc , và tư vấn của công ty, bạn phần nào có thể xác định được độ tin tưởng, và minh bạch của công ty đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu qua báo chí, người quen, các cơ quan quản lý giáo dục, và các diễn đàn về du học Nhật Bản.

1. Cần xác định công ty tư vấn du học đó, thuộc quyền quản lý của cơ quan nào, tư cách pháp nhân ra sao, có được cấp phép hoạt động không?

Việt-SSE được Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội, Sở Giáo dục đào tạo Thành phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động; được Hiệp hội giáo dục và phát triển tiếng Nhật, Liên hiệp các trường tiếng Nhật tại Nhật Bản công nhận là công ty tư vấn du học Nhật Bản xuất sắc trong nhiều năm, và vinh dự được là thành viên chính thức của liên hiệp tư vấn du học Việt Nam (VIECA)

       Thành lập từ năm 2007, sau 5 năm hoạt động, với hơn 300 đối tác là các trường Cao đẳng, Đại học,Trung học chuyên nghiệp, Việt-SSE đã tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ thành công cho hàng trăm bạn trẻ đi du học Nhật Bản, hỗ trợ kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

2. Một trung tâm tư vấn du học có chất lượng, là phải đảm bảo giúp đỡ các bạn học sinh không chỉ các thủ tục để đi du học Nhật Bản, mà còn là cả quá trình trong và sau khi đi du học.

Hầu hết các công ty du học Nhật Bản tại Việt Nam chỉ hoạt động ở mức độ tuyển sinh trong nước, và hết nghĩa vụ đối với học sinh sau khi sang Nhật Bản. Nắm bắt được tâm lý học sinh, hiểu những khó khăn mà các em phải trải qua, Việt-SSE sẵn sàng phục vụ và giúp đỡ các em trong cả một quá trình dài bao gồm trước, trong và sau khi đi du học.

– Để chuẩn bị cho bước dự bị đại học, Việt-SSE có trung tâm đào tạo tiếng Nhật, hướng tới đối tượng học sinh chuẩn bị đi du học Nhật Bản, và chương trình học hoàn toàn miễn phí với các bạn đi du học theo chương trình của Việt-SSE. Với uy tín, tâm huyết và trách nhiệm của các thầy cô giáo, kết thúc khóa học, đảm bảo các em học sinh có nền tảng tiếng Nhật vững chắc để giao tiếp, thuyết trình và làm bài tập bằng tiếng Nhật cơ bản.

– Trong quá trình làm thủ tục đi du học, Việt-SSE miễn phí tư vấn chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của gia đình học sinh. Các thủ tục đơn giản, tiết kiệm tối đa chi phí, hỗ trợ chứng minh tài chính toàn phần.

– Không những có trụ sở tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Việt-SSE còn có các văn phòng khác nằm mọi miền Nhật Bản, như ở Hokkaida, Sendai, Nagoya, Osaka, Fukuoka và Okinawa. Do đó, khi các em đi du học ở Nhật Bản, Việt-SSE hoàn toàn có thể giúp đỡ các em ngay tại Nhật Bản. Việt-SSE cam kết hỗ trợ tìm việc làm thêm, tư vấn xin học bổng,tư vấn thiết lập cuộc sống ban đầu tại Nhật Bản cho các em. Ngoài ra, chúng tôi còn liên tục cập nhật các thông tin về cuộc sống của du học sinh, những khó khăn, những kinh nghiệm du học thông qua trang web chính thức của công ty http://duhoc.viet-sse.vn và qua thư điện tử, điện thoại…

– Sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, Việt-SSE sẵn sàng tư vấn, giới thiệu việc làm cho du học sinh ở cả Nhật Bản và Việt Nam. Có lợi thế là thành viên của công ty SSE tại Nhật Bản, thuộc tập đoàn Toda Holding, nằm trong danh sách 500 công ty lớn nhất Nhật Bản, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực: tư vấn đầu tư, phát triển nhân lực, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, thương mại, bất động sản và du học Nhật Bản, Việt-SSE hoàn toàn có thể tạo điều kiện giúp đỡ các em trong quá trình đi thực tập, và làm việc ngay tại những công ty trực thuộc SSE.

3. Một trung tâm tư vấn du học lâu năm, phải đưa ra được các quy trình làm hồ sơ chính xác và theo các bước nhất định.

Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, các chuyên gia tại Việt-SSE đã xây dựng được các bước hoàn chỉnh về khâu xử lý hồ sơ, chứng minh tài chính, làm thủ tục xin Visa, giúp học sinh đạt các chứng chỉ tiếng Nhật… Như vậy, sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị hồ sơ liền 1 lúc, không bị dây dưa, kéo dài. Đồng thời, với một quy trình thống nhất, các bạn học sinh và gia đình sẽ chủ động hơn, và nắm bắt được đường đi nước bước, hiểu được vấn đề một cách kỹ càng hơn, tránh xảy ra sai sót.

Việt-SSE rõ ràng và minh bạch về tài chính trong quá trình tư vấn, dựa trên sự thỏa thuận nghiêm túc giữa gia đình học sinh và Việt-SSE

4. Trung tâm tư vấn du học có chất lượng, là nơi có thể tư vấn, giúp bạn chọn được trường học phù hợp với trình độ học tập và khả năng kinh tế của gia đình.

Là đối tác của hơn 300 trường Cao Đẳng, Đại học, Trung cấp và các trường chuyên môn, và trường tiếng tại Nhật Bản, Việt-SSE có thể đưa ra nhiều lựa chọn trường học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình, và trình độ học tập của các bạn

5. Sau khi nộp đủ hồ sơ một thời gian, bạn phải nhận được: Thư mời nhập học, giấy báo đỗ CE, báo giá các khoản chi phí của trường (giấy tờ gốc, có đóng dấu, ký tên của hiệu trưởng, hiệu phó nhà trường.

Việt-SSE cam kết sẽ giao tận tay học sinh những giấy tờ cần thiết trên. Cam kết sẽ thu học phí đúng với bảng giá niêm yết của nhà trường, và chỉ thu trước khi học sinh nhập học 1 tháng (không cần thu sớm hơn).

Việt-SSE

 

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục