Học bổng Master/PhD của Viện JAIST, Nhật Bản dành riêng cho Việt Nam

Nhật Bản là một quốc gia có nền khoa học công nghệ tiên tiến, một nền văn hoá truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Học tập và sinh sống tại đây luôn mang lại những trải nghiệm thú vị. 

Theo thông tin từ Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), hiện nay, số học viên Việt Nam đang học Master và PhD tại đây đã khoảng hơn 100. Viện JAIST có 3 trường: 

– School of Material Science
– School of Knowledge Science
– School of Information Science

Về cơ sở vật chất, các phương tiện, trang thiết bị nghiên cứu ở đây đều thuộc loại “siêu khủng” theo như mô tả của nhiều nhà khoa học của Việt Nam đã và đang làm việc tại đây. Trong đó nổi lên có Giáo sư Hồ Tú Bảo, thế hệ sau có anh Đàm Hiếu Chí… là những cái tên luôn cho các thế hệ sinh viên nể phục.


Trước đây, có chương trình Dual Degree Program giữa Jaist và Đại học quốc gia Hà Nội (VNU). Phần lớn học viên Việt Nam đang học tại đây theo Học bổng của Chính phủ Việt Nam Nhưng do Học bổng 322 của Việt Nam đã bị dừng nên phía Việt Nam không thể cấp Học bổng kịp cho năm nay. Dù vậy, nhu cầu về người của Jaist vẫn rất lớn và ứng viên Việt Nam đã thuộc loại “có uy tín” tại Jaist, nên Jaist đã quyết định cấp HB của Viện dành riêng cho các ứng viên ở Việt Nam. 

Thời điểm này đã hết hạn apply học bổng PhD, nhưng đến khoảng tháng 10 mới là hạn cuối nộp hồ sơ cho Master. Đây là cơ hội rất tốt và rất hiếm cho các bạn muốn học Master tại một môi trường nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản. Sau khi học Master sẽ rất thuận lợi cho việc tiếp tục apply PhD tại đây. Mặc dù Học bổng dành cho Master không cao, chỉ 7,5 man Yen, nhưng chi tiêu tại đây được Viện trợ giá rất nhiều nên bạn chỉ tiêu hết khoảng 3 – 3,5 man Yen. 

Việt-SSE  (st)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục