Du học sinh người Việt hào hứng đào khoai tại Nhật

Cùng chia sẻ những khoảnh khắc cực kool của các du học sinh Việt Nam tại Codo, Saga, Nhật Bản nhé!

Trường học hôm nay Việt-SSE ghé thăm là trường quốc tế Codo, nằm ở thành phố Saga – một thành phố khá lớn của Nhật. Tại đây có khá đông học sinh Việt Nam và các nước châu Á đến học tập, tạo thành một cộng đồng du học sinh “đa sắc màu”.

 

Cờ quốc tế trong khuôn viên trường Codo

Lễ nhập học của các du học sinh Việt Nam tại Codo

Đến Nhật du học không chỉ ấp ủ những dự định về tương lai mà các du học sinh Việt Nam còn cố gắng mang hình ảnh, đất nước con người Việt Nam giới thiệu với bạn bè các nước trên thế giới. Các bạn thường mang theo áo dài, nón lá để tranh thủ bất cứ lúc nào được diễn văn nghệ là sẽ diện ngay, còn “đồng phục” mang hình lá cờ tổ quốc thì sẽ được mặc trong các dịp hoạt động ngoại khóa hay khi trường tổ chức lễ hội.

Không cần nói cũng biết đây là các du học sinh Việt Nam rồi nhỉ?

Tại trường quốc tế Codo, mỗi năm đều tổ chức một lễ hội có tên gọi Codosai tức là Lễ hội Codo nhằm giúp học sinh các nước có cơ hội chia sẻ với bạn bè về nền văn hóa nước mình, để hiểu nhau hơn.

 

Rất rất nhiều hoạt động được tổ chức trong ngày hội Codosai… 

Trong đó có khu vực giới thiệu món phở 

… và màn đào khoai là rộn ràng nhất 

Cô hiệu trưởng Yamamoto là người cực kỳ tâm lý và tình cảm ! Trong ngày Codosai năm nay, cô đã tự tay mang bánh phở từ Việt Nam về cho các học sinh thưởng thức để đỡ nhớ nhà. Cô và các thầy cô giáo trong trường cũng giúp đỡ các bạn rất nhiều để có thể hòa nhập với cuộc sống, làm quen với phong tục tập quán, lễ nghi giao tiếp cũng như việc học tập tại Nhật.

 

Cô hiệu trưởng cực thân thiết với các học sinh

Các thầy cô giáo ở trường Codo cũng vậy

Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục