Triển lãm du học Nhật Bản 2012: Nhân lực trình độ cao – Áp dụng thực tiễn

Chương trình do Bộ giáo dục và Đào tạo – Cục Đào tạo với nước ngoài (VIED) phối hợp cùng Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tại TP.HCM (2.6 – Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình) và Hà Nội (3.6 – Trung tâmtriển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam) với chủ đề Nhân lực trình độ cao – Áp dụng thực tiễn.

Đồng thời được sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Vụ Hợp tác Quốc tế, Triển lãm du học Nhật Bản là một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hiểu biết về hệ thống giáo dục Nhật Bản. Sự kiện này được tổ chức trước thềm kì thi Đại học – Cao đẳng năm 2012, đây là cơ hội để các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều lựa chọn cho con đường học tập tương lai của mình. Đến với Triển lãm lần này học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh được gặp gỡ, trao đổi để có thể hiểu rõ hơn về các chương trình học, cũng như về môi trường học tập và sinh hoạt các trường dành cho học sinh, những yếu tố quan trọng giúp các gia đình đưa ra quyết định cho tương lại giáo dục của con em mình. Những nét đẹp văn hóa Nhật Bản được mô tả thông qua chương trình biểu diễn Yosakoi tại Hà Nội và biểu diễn Yosakai kết hợp ca nhạc Nhật Bản tại Tp.HCM. Theo đó, Triển lãm sẽkhái quát chung các vấn đề về du học, chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản và thực trạng vấn đề việc làm của du học sinh tại Nhật Bản cũng như sau khi về nước.Các bạn sinh viên quan tâm đến du học Nhật Bản có cơ hội được trực tiếp phỏng vấn và được nhận vào học ngay sau khi phỏng vấn với các trường phía Nhật Bản.

Đồng thời tại triển lãm lần này sẽ diễn ra Lễ trao giải quộc thi Viết luận Nhật Bản – Kỷ niệm 40 năm giao lưu thanh niên hữu nghị Việt – Nhậtdành cho sinh viên các trường Đại học, Trung học phổ thông, các trường tiếng Nhật. Sau ngày cuối 25/4/2012 nhận bài dự thi, ban tổ chức đã tổng kết được kết quả. Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên với số lượng bài viết bằng tiếng Việt là 2380 và 52 bài được viết bằng tiếng Nhật, chủ đề “Nhật Bản yêu thích của tôi” được các bạn học sinh, sinh viên yêu thích và lựa chọn tham gia nhiều nhất. Phần thưởng dành cho 4 thí sinh đoạt giải Nhất là chuyến thăm quan Nhật Bản 1 tuần. Danh sách các bạn đạt giải sẽ được công bố và trao giải vào ngày 3-6-2012 tại Triển lãm du học Nhật Bản 2012, Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.  Chương trình còn dành tặng những phần quà độc đáo từ Nhật Bản dành cho các bạn đến tham dự triển lãm.

Hơn thế nữa, Nhật Bản là nước có hệ thống giáo dục và môi trường học tập chất lượng cao, sự đa dạng về văn hóa, phong cảnh tự nhiên tươi đẹp, môi trường xã hội an toàn và chi phí sinh hoạt hợp lý đây thật sự vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh. Đến tham dự Triển lãm du học Nhật Bản 2012 để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thời gian – Địa điểm tổ chức:

Ngày 2 tháng 6 (Thứ bảy) – TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (446 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TP.HCM)   

Ngày 3 tháng 6 (Chủ nhật) – Hà Nội: Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Việt-SSE là công ty có 50% vốn của Nhật Bản, vinh dự được tham gia Triển lãm du học Nhật Bản 2012. Nhân viên của Việt-SSE sẽ có mặt tại nhiều bàn tư vấn của các trường Đại học, Cao đẳng, Nhật ngữ, để giải đáp thắc mắc của các bạn về du học Nhật Bản, và là cầu nối giữa trường Nhật và các bạn trẻ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT – SSE

39 Đốc Ngữ, Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam

Tel: 04.3736.7886 / Fax: 04.3736.7887

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Số 156/2 Cộng Hòa, P12, Quận Tân Bình TP.HCM, Việt Nam

Tel: 08.3911.5668 / Fax: 08.3911.5669

Website : http://duhoc.viet-sse.vn Email : duhoc@viet-sse.vn

Hotline: 0903.299.926

 

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục