Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất ở Bình Dương


Số lượng dự án của DN Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương tính đến thời điểm hiện nay là 167 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ USD. Kết quả này đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Theo nguồn tin từ UBND tỉnh, từ đầu năm đến nay, nhiều dự án của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đầu tư vào tỉnh được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó nhiều dự án có số vốn đầu tư lớn, như: Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương với số vốn 1,2 tỷ USD do Tập đoàn Tokyu Nhật Bản đầu tư; dự án nhà máy sản xuất các loại tấm film ghép tổng hợp dùng trong ngành bao bì đóng gói với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 35 triệu USD của Tập đoàn Dai Nippon Printing; dự án tăng thêm vốn 120 triệu USD của Công ty Cổ phần Sun Steel nhằm tăng năng lực sản xuất sắt thép…

Như vậy, số lượng dự án của DN Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương tính đến thời điểm hiện nay là 167 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ USD. Kết quả này đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào địa bàn tỉnh Bình Dương.

Việt-SSE (theo Stox)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục