Ngắm thiếu nữ Sài thành duyên dáng bên Sakura

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2013), dưới sự bảo trợ của Sở VH – TT- DL TP.HCM và Tổng lãnh sự Nhật Bản, Lễ hội Genki Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên tại công viên 23/9 sáng nay.

Lễ hội lần này là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản và Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 quốc gia. Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Nhật Bản thay mặt nhân dân vùng Đông Bắc Nhật Bản bị thảm họa kép động đất – sóng thần bày tỏ sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc tới nhân dân Việt Nam đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Hàng trăm bạn trẻ đã kéo đến để xem hoa anh đào, Kimono cùng các tiết mục văn nghệ của gần 150 nghệ sỹ Nhật Bản tham gia. Ngay trong công viên, BTC triển lãm 1 cây hoa anh đào giả rất lớn nên đã thu hút đông đảo bạn trẻ tới xem và chụp ảnh.

Trên sân khấu, các tiết mục múa Yosakoi, các điệu múa truyền thống Nhật Bản cũng thu hút đông đảo người xem. Các thiếu nữ xinh tươi trong trang phục truyền thống Kimono Nhật Bản đã để lại nhiều ấn tượng đẹp của văn hóa xứ Phù Tang.

Ngoài ra, lễ hội còn có trình diễn Moto bay, giới thiệu ẩm thực và các trò chơi truyền thống Nhật Bản cùng các gian hàng giới thiệu của doanh nghiệp hai nước.


Việt-SSE (theo VTC)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục