Mê mẩn sắc hoa anh đào ở đất nước mặt trời mọc

Đáng lẽ hoa anh đào ở Nhật sẽ nở từ cuối tháng 1 đến tháng 5 dương lịch. Năm nay trời rét hơn mọi năm nên mùa hoa anh đào chậm hơn mọi năm đến hai tháng.

Hoa anh đào – sakura, được coi là quốc hoa của đất nước mặt trời mọc. Sakura có nhiều loại, phân biệt bởi màu sắc và thời gian nở. Đến Nhật vào mùa xuân, bạn có thể ngắm sakura theo hành trình từ Nam đến Bắc trong khoảng từ 1 – 2 tháng. Phía nam Okinawa thời tiết ấm áp nên hoa Sakura ở đây nở sớm nhất, tiếp theo là ở vùng Kyushu, Kantou, Shikoku, còn ở Hokkaido thì phải đến đầu tháng 5, hoa Sakura mới nở.
 
Năm nay, tháng ba về nhưng hoa anh đào mới chỉ nở lác đác. Osaka được coi là “thủ đô” của Sakura tới đầu tháng 4 mới bắt đầu rực sắc hoa anh đào. Ở đây có đủ 3 màu hoa truyền thống: trắng, hồng, đỏ. Mỗi loại hoa sẽ nở cách nhau khoảng một tuần.
 
Với người Nhật, Sakura tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Đó là loại hoa “thoắt nở thoắt tàn”  và tượng trưng cho “con đường chết” của người võ sĩ (sống và chết như hoa anh đào). Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự.
 
Chúng ta sẽ cùng ngắm sắc hoa anh đào tại Osaka và Tokyo:
 

 
 
Sắc hoa phớt hồng ở Osaka.

Hoa đỏ.

Một sắc hoa bồng bềnh, mơ màng.


Thủ đô của hoa anh đào được cho là ở Osaka.

 


Ở Tokyo, hoa cũng bắt đầu nở rộ. Năm nay tháng 4 hoa anh đào mới nở rộ.


Góc công viên  Odaiba, nơi có tượng nữ thần Tự do với rất nhiều

hoa anh đào trồng để khách du lịch chiêm ngưỡng
Việt-SSE (theo afamily)
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục