Liên hoan Yosakoi tại Hà Nội

Vào chiều chủ nhật, 22-4, tại trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội đã diễn ra liên hoan Yosakoi, do các đội “Yosakoi” ở Hà Nội cùng tổ chức.

Cách gọi “Yosakoi” bắt nguồn từ “Yosarikoi”, một cụm từ cổ trong tiếng Nhật Bản với ý nghĩa “Đêm nay mời bạn đến”. Cũng có thể hiểu “Yosakoi” là viết tắt của “điệu yosakoi”, một điệu dân ca của tỉnh Kochi (Nhật Bản), hoặc “lễ hội yosakoi” cũng của tỉnh này. Ngoài ra, sau khi lễ hội yosakoi được biết đến, từ “yosakoi” cũng được sử dụng cho các lễ hội, sự kiện ở những địa phương khác. Tùy theo những lý giải khác nhau mà “yosakoi” cũng có những ý nghĩa khác nhau.

Liên hoan Yosakoi diễn ra trong bốn tiếng với những màn trình diễn đặc sắc. Trước đó một tuần, ngày 15-4, tại Công viên 23-8, TP-Hồ Chí Minh cũng đã diễn ra lễ hội Genki Nhật Bản hằng năm, được xem như một hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, góp phần nhỏ trong việc thúc đẩy quan hệ Ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển.

Liên hoan hôm nay có màn trình diễn của 12 đội yosaki cùng những điệu nhảy sôi động. Ngoài ra, kết hợp chương trình là các bạn đến từ các nhóm Cosplay (hóa trang thành các nhân vật của Nhật Bản), tạo cho không khí liên hoan thêm phong phú.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục