Kiến trúc 4 lâu đài cổ kính của Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với các lâu đài cổ trên khắp đất nước cùng kiến trúc đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Nét kiến trúc cổ kính trong mỗi công trình tạo nên điểm thu hút mỗi du khách khi đến đây. Sau đây là 4 tòa lâu đài được công nhận là di sản quốc gia Nhật Bản:

1. Lâu đài Hikone

Kiến trúc độc đáo

Hikone là công trình lịch sử nổi tiếng nhất ở Hikone. Lâu đài từ thời kỳ Edo này có từ năm 1603 khi Ii Naokatsu, con trai của vua Ii Naomasa, yêu cầu xây dựng. Sau 20 năm, Hikone mới được hoàn thiện.

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Trải qua 260 năm tồn tại, lâu đài này vẫn giữ được nét kiến trúc nguyên bản và được coi là một trong bốn tòa lâu đài có lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản. Tọa lạc tại quận Shiga, gần hồ Biwa, lâu đài cổ kính có 3 tầng với kiến trúc mái độc đáo, các bức tường trắng nổi bật giữa màu xanh của cây cối xung quanh. Lâu đài Hikone luôn thu hút khách thăm quan bởi cảnh quan tuyệt đẹp theo từng mùa.

2. Lâu đài Himeji

Kiến trúc độc đáo

Được xây dựng vào thế kỷ 14 và sau đó xây dựng lại vào năm 1580, lâu đài Himej là lâu đài có nhiều lượt khách thăm quan nhất mỗi năm tại Nhật Bản và công trình này được ví xứng đáng là lâu đài đặc trưng phong cách Nhật Bản nhất tính đến thời điểm hiện tại. Himej là biểu tượng nghệ thuật Nhật Bản cổ hay còn được mệnh danh “White heron” (hạc trắng) bởi màu của các bức tường ốp thạch cao.

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

 Himej bao gồm mạng lưới 83 tòa nhà với các hệ thống phòng thủ kiên cố từ thời phong kiến. Trong đó có 74 công trình được công nhận là Tài sản Văn hóa quan trọng như: 11 hành lang, 16 tháp pháo, 15 cổng thành, và 32 bức tường bằng đất. Lâu đài cổ này được liệt vào danh sách Di sản Văn hóa Quốc gia vào năm 1931 và chính thức có tên trong các Di sản thế giới của Unesco vào năm 1992.

3. Lâu đài Inuyama

Kiến trúc độc đáo

Inuyama là một tòa lâu đài xinh đẹp nằm tại thành phố Inuyama, tỉnh Aichi. Được xây dựng vào năm 1537 bởi Oda Nobuyasu. Tuy diện tích của tòa lâu đài không lớn nhưng nó gây ấn tượng với người thăm quan bởi kiến trúc phòng thủ độc đáo. Nhìn từ phía ngoài, Inuyana gồm có 3 tầng rõ rệt nhưng bên trong lại có tới 4 tầng và 2 tầng hầm.

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Khi đứng từ trên tầng 4, bạn có thể nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp của các ngọn núi xung quanh và vẻ đẹp của 500 cây anh đào trồng xung quanh. Lâu đài này là một ví dụ điển hình cho kiến trúc lâu đài thế kỷ 16 và là niềm tự hào của thành phố Inuyama.

4. Lâu đài Matsumoto

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Kiến trúc độc đáo

Matsumoto được xây dựng vào thế kỷ 16 và nổi tiếng trong tất cả các lâu đài thời trung cổ, được mệnh danh là “Crow Castle” vì màu đen của đồ gỗ. Điểm thu hút của lâu đài này nằm ở sự tương phản đen- trắng, khác biệt với kiểu phủ màu trắng toàn phần của các lâu đài khác. Nằm trên dãy núi Alps Nhật Bản, Matsumoto được xây dựng vào năm 1590 với 6 tầng trong kiến trúc đẹp, được xem là một trong những lâu đài cổ kính nhất Nhật Bản.

Theo Dothi

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục