Cơn bão du học Nhật Bản đã tràn về Việt Nam

“Cơn bão du học Nhật Bản” – Đây là một cụm từ dùng để ví von, nhưng lại miêu tả rất chân thực về xu hướng đi du học của giới trẻ Việt Nam. 

Ngày nay, Mỹ, Anh, Úc không còn là tâm điểm chú ý của nhiều người nữa, bởi chi phí du học tại những nước này vô cùng đắt đỏ, và bởi nhiều quy tắc ngặt nghèo trong quy định về việc làm thêm. Dần dần, Nhật Bản là nơi mà nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi nền văn hóa độc đáo truyền thống xen lẫn với hiện đại, nền giáo giục tiên tiến đứng thứ 2 trên thế giới, đặc biệt là quy định về việc làm thêm rất cởi mở đối với học sinh nước ngoài (học sinh được làm hêm 28h/tuần).

Vừa qua, VIECA- liên hiệp tư vấn du học Việt Nam vừa tổ chức buổi triển lãm “Du học quốc tế lần thứ 21”, nhằm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục lãnh sự, giới thiệu về tiềm năng du học tới các bạn trẻ, và tạo cơ hội giúp các trung tâm tư vấn, nhà trường được gần gũi với các em học sinh, tư vấn những thông tin cần thiết cho việc đi du học.

Việt-SSE là thành viên của VIECA, có gian hàng triển lãm thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tại buổi triển lãm, Việt-SSE đã tư vấn miễn phí về các thủ tục du học, cách thức xin học bổng từ chính phủ và nhà trường, giải đáp các thắc mắc về du học Nhật Bản, mức chi phí cần phải chi khi đi du học, và phổ biến về các công việc làm thêm mà du học sinh thường làm khi đi du học…đồng thời, có các hoạt động thú vị, hấp dẫn dành cho các vị khách tới gian hàng như: chụp ảnh mặc áo Kimono miễn phí, trao các suất học bổng học tiếng Nhật miễn phí, tặng quà lưu niệm, chơi các trò chơi của Nhật Bản

Sau đây là những hình ảnh của buổi triển lãm:

Các bạn trẻ tha hồ được điệu đà với những bộ Kimono rực rỡ của Việt-SSE

Các em học sinh cấp 3 tỏ ra háo hức khi được nghe tư vấn về du học Nhật Bản

Nhiều bậc phụ huynh chọn Nhật bản làm điểm đến du học cho con em mình

Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục