Ngôn ngữ nào đang thu hút teen Việt?

Ngoài tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc, teen Việt Nam còn đang rục rịch “bỏ túi” nhiều ngoại ngữ khác. Cùng khám phá những “món”được  các bạn teen yêu thích nhé!

 1)  Tiếng Hàn


Trước sự du nhập của trào lưu Hallyu – văn hoá trẻ Hàn Quốc, học tiếng Hàn được xem là “mốt” đối với teen hiện nay. Tiếng Hàn có bảng chữ cái (Hangul) và kết hợp âm tiết nhờ vào nguyên âm và phụ âm nên dễ học hơn so với các ngôn ngữ tượng hình khác.

Điểm cộng: Biết tiếng Hàn, teen có thể tha hồ nghe nhạc và xem phim Hàn Quốc mà không cần chờ đến khi có phụ đề tiếng Việt. Cách phát âm ngoại ngữ này còn rất cool nữa chứ.

Điểm trừ: Được cái này thì mất cái khác, ngữ pháp của tiếng Hàn cũng thuộc loại “khoai” đấy!

2) Tiếng Nhật


Văn hoá và chữ viết của đất nước Mặt trời mọc đang được nhiều teen yêu thích và tìm hiểu.  Có lẽ lý do là bởi văn hóa Nhật Bản vô cùng đặc sắc, đa dạng và thời trang Nhật Bản cực kỳ thu hút teen Việt. Thuộc dạng ngôn ngữ tượng hình nhưng tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ cái và cấu trúc các bộ phận của câu cũng rất khác lạ.

Điểm cộng: Thích hợp với những teen có tính tỉ mỉ, sống nội tâm, thích chinh phục và nghiên cứu. Do quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang rất phát triển, nhiều công ty Nhật Bản có xu hướng đầu tư mạnh vào Việt Nam, nên nếu teen học tốt tiếng Nhật, cơ hội có việc làm tốt sẽ trở nên cao hơn.
Điểm trừ: Tiếng Nhật khá khó, đòi hỏi bạn phải có niềm yêu thích và quyết tâm cao mới có thể học tốt được

3) Tiếng Trung Quốc

Với những nét chữ đầy nghệ thuật, tiếng Hoa là niềm yêu thích của những teen khéo tay, có những nét chữ rồng bay phượng múa. Tiếng Hoa còn thu hút teen bởi đây là ngôn ngữ tượng hình thú vị nhất thế giới.

Điểm cộng: Teen sẽ bị hút hồn mỗi khi viết chữ như đang “vẽ” lên mặt giấy. Điều này giúp teen không bị nhàm chán, nhất là những bạn thích khám phá ngôn ngữ.

Điểm trừ: Để nhớ một từ tiếng Hoa phải viết đi viết lại cả trăm lần (khó nhớ gấp mấy lần tiếng Anh cơ), cho nên teen phải thật kiên trì đấy.

4) Tiếng Pháp

Được thể hiện bằng bảng chữ cái Latinh, tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau tiếng Anh. Không chỉ được dạy song song với tiếng Anh ở một số trường, tiếng Pháp còn thu hút sự tìm hiểu của teen nhờ vào danh hiệu “Ngôn ngữ có ngữ điệu hay nhất thế giới”.

Điểm cộng: Các nhà ngôn ngữ học đã chứng minh, khi sử dụng ngôn ngữ lãng mạn này, trông bạn rất đáng yêu và quyến rũ.

Điểm trừ: Ngữ pháp của tiếng Pháp hơi khó xơi, cách chia động từ không có quy tắc rõ ràng như tiếng Anh mà phần lớn là bạn phải tự… nhớ.

Việt-SSE (Tiin)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục