Ngày mùng 8-3 của các nam sinh du học Nhật Bản

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đã đến, hãy cùng Việt-SSE liên lạc với các bạn du học sinh đang theo học tại Nhật Bản để xem các bạn chuẩn bị gì cho ngày lễ đặc biệt này nhé.

Hoàng Ngọc Lâm, sinh viên đại học Ritsumeikan: Ngày 8/3 là ngày mà mình dành những tình cảm đặc biệt và yêu thương nhất cho 2 người phụ nữ luôn gần gũi với mình là mẹ và chị. Năm nay, đi du học xa nhà, mình không thể gặp mặt trực tiếp như mọi năm, nên đã gửi điện hoa, quà về tặng mẹ và chị, đồng thời gọi điện thoại về từ sáng sớm để chúc mừng 2 người. Qua đây, em xin chúc các chị làm việc tại Việt-SSE có một ngày lễ vui vẻ, nhận được nhiều quà, và luôn luôn xinh đẹp.

Nguyễn Việt Hùng, du học sinh tại Osaka thì tâm sự: “Em mới sang Nhật Bản được 2 tháng, và vừa kiếm được việc làm thêm, cũng chưa có điều kiện dư giả gì, nên món quà của em chi đơn giản là một cuộc điện thoại cho mẹ, kể về những câu chuyện vui trong học tập và cuộc sống khi đi du học. Hy vọng mẹ sẽ hài lòng”

Phạm Văn Trường, đang theo học tại đại học Takusoku thì xúc động nói: “Mọi năm, mình và bố thường chuẩn bị một bữa cơm tối thật “hoành tráng”, với toàn những món luộc. Năm nay, vinh quang “nặng nề” này, mình đành nhờ bố giúp vậy. Tuy nhiên, chắc chắn rồi, mình sẽ gọi điện về chúc mừng mẹ. Ngoài ra, mình đã soạn đủ 27 email, gửi riêng cho các bạn nữ học cùng lớp cấp 3. Hy vọng mọi người sẽ vui vẻ khi nhận được những thông điệp của mình”

 

Trần Anh Tú rất phấn khởi thổ lộ: “ở Nhật Bản, mình không có nhiều bạn là người Việt, cũng chỉ hơn 10 người thôi. Năm nay, tụi mình cũng tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chào mừng ngày đặc biệt cùng các bạn nữ trong nhóm. Cũng chỉ là một bữa lẩu nhỏ, và chụp hình, chơi một vài trò chơi thôi, nhưng tất cả đều do nhóm con trai tụi tớ nghĩ và làm ra, nên chắc các bạn nữ sẽ rất ngạc nhiên là thích thú.

Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục