Vòi nước ống tre Nhật Bản trên… bàn làm việc

Liệu có khi nào bạn tưởng tượng ra mình được ngồi làm việc ở một văn phòng ngay bên cạnh một khu vườn Nhật Bản với tiếng vòi nước ống tre chảy róc rách ngay bên tai. Với sản phẩm USB Hakoshishi, một sáng tạo mới của những người Nhật, điều đó đã trở thành hiện thực.


USB Hakoshishi gồm một cơ cấu các đốt tre bằng nhựa, được cấu tạo như những vòi nước ống tre trong các khu vườn Nhật Bản, với nhiều ống tre rót nước vào nhau (Tiếng Nhật: Kakei), trong đó một ống có trục thăng bằng sẽ đổ nước xuống nền sỏi khi đầy rồi quay lại vị trí cân bằng để nhận nước chảy từ trên xuống. 

Ống này được gọi là Shishi odoshi và tiếng nước chảy xuống nền bằng sỏi được gọi là Deer Chaser, có nghĩa là tiếng động xua đuổi những con hươu đi lạc vào vườn.

Tất cả cơ cấu trên được vận hành bằng nguồn điện lấy từ máy tính qua cổng giao tiếp USB, bạn có thể đặt nó lên bàn làm việc ngay cạnh chiếc laptop của bạn.

Với giá bán tại Nhật Bản là 25 USD, USB Hakoshishi của công ty Japan Trust Technology là một sản phẩm đang được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Có thể sử dụng nó như một món quà độc đáo cho những người thân vào những dịp lễ tết.

Ngoài USB Hakoshishi, một sản phẩm tương tự của Japan Trust Technology cũng được đón nhận nồng nhiệt có tên là Ichirinzashi, loại vòi nước chảy vào chum vẫn thường thấy ở các tiểu cảnh nhà phố hiện nay. 

Theo afamily

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục