Việt-SSE song hành cùng Ngày hội tư vấn – Tuyển sinh TP.HCM

Ngày 18/2/2012 vừa qua, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2012 đã diễn ra tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lý Tự Trọng (Tp.HCM). Chương trình do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Giáo dục TP.HCM và trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lý Tự Trọng phối hợp tổ chức.

Tham gia ngày hội có hơn 80 gian hàng đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng tham gia tư vấn. Đặc biệt gian hàng tư vấn của trung tâm hợp tác giáo dục Việt Nam- Nhật Bản Việt-SSE với sự bố trí bắt mắt, đội ngũ tư vấn nhiệt tình đã thu hút rất đông các vị phụ huynh, các bạn học sinh của nhiều trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các trường ở các tỉnh lân cận đến tham quan và giao lưu đặt câu hỏi với các chuyên gia của Việt-SSE.

 

Ngày hội tư vấn- tuyển sinh – hướng nghiệp được đánh giá cao trên nhiều mặt: cách tổ chức, chất lượng chương trình, nội dung tư vấn. Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của  giới truyền thông, báo chí, ghi hình như VTV2- Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình SCTV, kênh truyền hình VTC, báo Tuổi trẻ, Báo Người lao động, báo Thanh Niên, Mực Tím…

Đến với gian hàng tư vấn của trung tâm hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản Việt-SSE, với sự tư vấn nhiệt tình của các anh chị nhân viên, những người đã từng sống và học tập, làm việc lâu năm tại Nhật Bản, các bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh đã được tư vấn rất nhiều về lĩnh vực đào tạo, thông tin về các trường tại Nhật Bản, thủ tục đi du học, ưu điểm của chương trình vừa học vừa làm… Rất nhiều poster, brochure (tờ rơi tuyên truyền) của Việt-SSE và các trường tại Nhật Bản đã được phát đến tay các bạn học sinh tham gia gian hàng tư vấn trong buổi sáng ngày 18/2.

Không khí của buổi chiều cũng không kém phần sôi động, rất đông các bạn học sinh đến từ các trường như Marie Curie, trường Nguyễn Thị Diệu, Nguyễn Thái Bình, Đinh Tiên Hoàng, Phan Đăng Lưu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hồng Hà, Hưng Đạo… và cả các trường ở xa như trường An Lạc, trường Nguyễn Hữu Tiến (Hóc Môn) cũng tích cực tham gia tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Việt-SSE.

Khi được giới thiệu về khóa học tiếng Nhật miễn phí 6 tháng trị giá 12 triệu đồng, bạn Dương Thùy Trang cho biết: “Em ấp ủ giấc mơ đi du học Nhật Bản từ lâu, nhưng do chưa tìm được lớp học phù hợp với trình độ, và điều kiện kinh tế nhà em chưa khá giả, nên giấc mơ đó vẫn còn rất xa với. Được học khóa học tiếng Nhật miễn phí là cơ hội lớn cho em, giúp em làm quen và hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Nhật Bản. Chắc chắn, em sẽ đăng ký 1 khóa học tại Việt-SSE”.

Cùng tâm trạng như bạn Thùy Trang, bạn Huy Tuấn đến từ 12b3 trường Lê Quý Đôn cho biết sẽ đăng ký đi du học Nhật Bản theo chương trình du học vừa học vừa làm của Việt-SSE bởi theo bạn tìm hiểu, trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, Việt-SSE được đánh giá là địa điểm có uy tín, đáng tin cậy và chi phí rẻ nhất so với những nơi khác.

 

Tham gia vào gian hàng tư vấn của Việt-SSE, ngoài những thông tin hấp dẫn về các khóa học, các suất học bổng, thông tin về du học; các em học sinh còn được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị mang đậm nét văn hóa Nhật Bản như: chụp ảnh mặc áo Kimono, chơi các trò chơi Nhật Bản, xem video giới thiệu về Nhật Bản, múa các điệu múa của Nhật…

Việt-SSE đã đem lại một hướng mới cho các em học sinh cấp 3. Thay vì phải chật vật thi vào những trường đại học nổi tiếng ở trong nước, các em hoàn toàn có thể đi du học Nhật Bản, với mức chi phí tối thiểu là 78 triệu. Thi đại học hay học tại các trường dạy nghề tại Nhật Bản đều không quá khó, bởi ở Nhật Bản có rất nhiều trường học bao gồm trường công và trường tư, với chất lượng giáo dục khá đồng đều. Giáo dục Nhật Bản tập trung rèn luyện và tạo môi trường học tập thật tốt cho học sinh ngay cả khi học sinh đó có điểm đầu vào không cao, do đó, vẫn sản sinh ra những người lao động có tay nghề và trình độ kỹ thuật cao.

Ngoài ra, chương trình du học vừa học vừa làm của Việt-SSE còn đảm bảo cho học sinh có việc làm thêm ngay trong năm học đầu, giúp các em có điều kiện kiếm thêm thu nhập để đóng tiền học, chi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà mà không phải xin trợ cấp từ gia đình.

 Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục