Triển lãm mô hình Paramodel của Nhật Bản đã đến Việt Nam

Từ ngày 17/2 cho đến ngày 11/3/2012, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm  sắp đặt nghệ thuật “mô hình nhựa của paramodel là paramodel” của nhóm nghệ sĩ paramodel danh tiếng thế giới.

Paramodel được hai nghệ sĩ Nhật Bản Hayashi Yasuhiko và Nakano Yusuke sáng lập năm 2001. Tên của nhóm được hợp nhất từ các từ Paradise (thiên đường), Paradox (nghịch lý) và Model (mô hình). Ngoài ra, tên của nhóm trong tiếng NhậtPuramoderu còn có nghĩa là sắp đặt sa bàn với đồ chơi. Qua việc kết hợp tinh xảo đồ chơi bằng nhựa cùng với các vật liệu đời thường khác, hai nghệ sĩ sáng tạo ra các bản thiết kế Thiên đường đồng thời nhấn mạnh các nghịch lý của cuộc sống. Các tác phẩm nghệ thuật hoành tráng của paramodel bao gồm từ các sắp đặt trải rộng kín khắp không gian phòng trưng bày tới các hình điêu khắc nhỏ xinh, cùng với video, tranh vẽ và nhiếp ảnh, cũng như kết hợp với các phương tiện truyền thông khác. 

Các tác phẩm nghệ thuật này vui, bình dân và bắt mắt, và luôn gợi cho khán giả cảm giác quay trở về thời thơ ấu của họ. Hai nghệ sĩ sử dụng đồ chơi và các vật dụng đời thường theo những cách mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được dễ dàng mà không cần phải có kiến thức nghệ thuật. 

Thời gian: Thứ sáu, 17.2 – Chủ nhật 11.3.2012

                    Giờ mở cửa: 09:30 – 18:00 hàng ngày

Địa điểm: Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khai mạc: 18h00- thứ năm, 16.2.2012

Workshop: [Thời gian] 14h00 – 16h00, thứ Sáu, 17.2.2012

[Địa điểm] Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội
[Nội dung] nhóm paramodel sẽ giới thiệu quá trình sáng tạo nghệ thuật của họ qua tư liệu ảnh và sau đó khách tham dự workshop có thể thử nghiệm sáng tạo cùng nghệ sĩ Nhật Bản

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục