“Sự kỳ diệu của giai điệu Nhật Bản”

Chương trình âm nhạc “Sự kỳ diệu của giai điệu Nhật Bản” với sự tham gia của ban nhạc AUN, diễn ra tối 14/2 tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội

Chương trình do Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam- Nhật Bản.

“Sự kỳ diệu của giai điệu Nhật Bản” là màn hòa tấu đa âm sắc của các nghệ sĩ trống, đàn 3 dây, sáo và chũm chọe; sự hòa trộn của các nhạc cụ dân tộc trên chất nhạc hiện đại. Nét độc đáo là ở chỗ: ban nhạc chơi giai điệu bè ngang không trên một nền hòa âm nào, chỉ là tiết tấu trống đệm, mộc mạc nhưng đầy tài tình, quyến rũ.

Ban nhạc AUN là ban nhạc truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Ngoài sáo Fue, đàn ba dây Shamisen và trống Wadaiko, AUN còn mang âm nhạc truyền thống Nhật Bản đến gần hơn với khán giải trẻ bằng sự pha trộn sôi động với chất nhạc hiện đại Rock&Roll. Các nghệ sĩ trong ban nhạc- Inoue Ryohei và Inoue Kohei – là hai anh em sinh đôi, những người đã tạo ra dòng âm nhạc pha trộn mới có thể phát huy toàn diện sức hút mạnh mẽ của các nhạc cụ dân tộc Nhật Bản. Tham gia chương trình cùng AUN còn có nghệ sĩ chơi chũm chọe Saito Hideyuki, người từng biểu diễn nhạc nền cho nhiều bộ phim của Hollywood. Được biết, các nghệ sĩ đều sinh năm 1969.

Hai anh em sinh đôi Inoue Ryohei và Inoue Kohei

Nghệ sĩ Saito Hideyuki

 

Khán thính giả Việt Nam thực sự bị chinh phục bởi phong cách của các nghệ sĩ và âm nhạc tuyệt vời của chương trình. Tham gia biểu diễn giao lưu trong chương trình còn có 2 nghệ sĩ Việt Nam: đàn bầu Ngô Trà My và đàn tranh Nguyễn Thanh Thủy.

Nghệ sĩ Thanh Thủy, giảng viên bộ môn đàn tranh 16 dây- Học viện âm nhạc quốc gia

Nghệ sĩ Trà My, giảng viên bộ môn đàn bầu- Học viện âm nhạc quốc gia

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục