Những lâu đài cổ kính ở Nhật Bản (P2)

7. Lâu đài Marugame

Còn được biết đến với cái tên Hameyama và Horai, lâu đài Marugame nằm trên một ngọn đồi, bao quanh là một thảo nguyên ở tỉnh Kagawa, Nhật Bản. Lâu đài này có nguồn gốc xây dựng từ năm 1587, khi đó, Marugame là dinh thự của lãnh chúa vùng Sanuki, Ikoma Chikamsa.

8. Lâu đài Maruoka

Tọa lạc trên ngọn đồi cao, hướng nhìn xuống thị trấn Muroka, thuộc tỉnh Fukui, trung tâm Nhật Bản, lâu đài Maruoka có tên khác nữa là Kasumiga, Mist. Người Nhật Bản vẫn truyền tụng truyền thuyết về một con ếch bảo vệ lâu đài Maruoka. Năm 1576, lâu đài này được xây dựng hoàn thiện, và đây là một trong những lâu đài nhiều tuổi nhất được gìn giữ ở Nhật Bản cho đến tận ngày nay. Năm 1948, Maruoka trải qua quá trình trùng tu sau khi kiến trúc bị tàn phá do một trận động đất. Đến năm 1955, 80% kiến trúc ban đầu đã được phục dựng và duy trì đến tận ngày nay.

9. Lâu đài Matsue

Matsue là lâu đài duy nhất ở khu vực Sanin. Lâu đài này lớn thứ hai, cao thứ ba và lâu năm thứ sáu ở Nhật Bản. Người ta đã làm việc trong suốt năm năm mới xây xong Matsue. Năm 1622, Matsue mới khánh thành.

10. Lâu đài Matsumoto

Matsumoto, ban đầu gọi là Fukashi, là một trong những lâu đài lạ ở Nhật Bản, được xây dựng trên vùng đất bằng, bên cạnh một đập nước, thay vì trên núi và cạnh sông như thường thấy. Do thiếu sự phòng vệ từ địa hình tự nhiên, nên Matsumoto có kiến trúc khá phức tạp nhằm bảo vệ những người sinh sống bên trong. Kiến trúc vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn so với thời kỳ thế kỷ 16, nội thất gỗ và tường đá.

11. Lâu đài Matsuyama

Đây được xem là lâu đài đẹp nhất đất nước Mặt trời mọc. Nó nằm trên đồi Katsuyama, ở giữa trung tâm thành phố. Vậy nên, du khách tới đây có thể phóng tầm mắt bao quanh toàn bộ Matsuyama và đảo Seto.

Lâu đài Matsuyama được xây dựng vào năm 1602 và mãi đến 1628 mới đặt viên gạch cuối cùng. Gia đình Mtsudaira tiếp quản lại lâu đài năm 1635, và duy trì kiến trúc của công trình cho đến cuối thời kỳ Phong kiến. Lâu đài ba tầng hiện tại được tái xây dựng năm 1820 sau khi tòa nhà năm tầng gốc bị tàn phá.

12. Lâu đài Uwajima

Đây là tên mới của lâu đài này, sau khi đổi từ Tsurushima-jo, do kiến trúc sư Todo Takatora thiết kế vào năm 1596.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục