Nhật Bản tiết lộ dự án “Sáng lập văn hóa Tokyo”

Chính quyền thành phố Tokyo của Nhật Bản vừa tiết lộ Dự án “Sáng lập văn hóa Tokyo” tổ chức các sự kiện nghệ thuật vào tháng Hai và tháng Ba tới nhằm biến Tokyo thành một trong những nơi có tầm quan trọng trong thế giới nghệ thuật.

Một góc thủ đô Tokyo. (Nguồn: theodora.com)

Dự án do thành phố Tokyo hợp tác với Quỹ tài trợ cho Lịch sử và Văn hóa, nhiều hội nghệ thuật và các hiệp hội không có mục đích sinh lợi nhằm huy động với số lượng lớn những người có khả năng giúp tiếp cận nghệ thuật, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em và thanh niên.

Dự án này gồm ba sự kiện chính, trong đó sự kiện đầu tiên sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 10/2 và kéo dài trong 15 ngày. Dự án “Tự nhiên biết bao” đề xuất việc tổ chức một loạt các cuộc triển lãm, chiếu phim, các buổi trình diễn, hội nghị và thảo luận trong khuôn khổ Liên hoan Nghệ thuật và Những tầm nhìn thay thế 2012.

Ngoài ra, dự án này cũng đề xuất việc trình chiếu lần đầu tiên bộ phim mới của đạo diễn Jonas Mekas cũng như việc tổ chức The Eye Walker, một sự kiện nghệ thuật tập trung vào công nghệ đo tầm nhìn.

Theo Vietnam+

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục