Lễ hội tuyết vô cùng đặc sắc tại xứ sở hoa anh đào

Lễ hội tuyết truyền thống lần thứ 63 đã chính thức khai mạc tại thành phố Sapporo, Nhật Bản vào ngày 6/2 với khoảng 220 tác phẩm điêu khắc từ băng và tuyết của các điêu khắc gia đến từ 16 quốc gia trên thế giới. 

Công trình Taj Mahal bằng băng tuyết. (Nguồn: Internet)

Đây được xem là một sự kiện văn hóa mùa Đông lớn nhất hàng năm tại xứ sở hoa anh đào, thu hút gần 2 triệu du khách Nhật Bản và thế giới.

Cứ đầu tháng Hai hàng năm, tại thành phố lớn nhất đảo Hokkaido xinh đẹp này, những tảng băng tuyết lạnh lẽo và nguyên sơ được các nhà điêu khắc nhào nặn, gọt đẽo cho ra các tác phẩm đẹp, ngộ nghĩnh với rất nhiều hình thù kỳ lạ, làm ngạc nhiên hàng triệu khách du lịch.

Năm 2012, lễ hội sẽ mang tới cho du khách cơ hội được chiêm ngưỡng các bản sao hoàn hảo từ băng và tuyết của những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. 

Trong số đó, đáng chú ý nhất là là công trình Taj Mahal của Ấn Độ, pháo đài Sturega của Nhật Bản, bảo tàng quốc gia Đài Loan.

Còn đối với các du khách nhí, lễ hội cũng là một kỷ niệm khó quên khi các em như lạc vào một thế giới các nhân vật hoạt hình quen thuộc và nổi tiếng thế giới.

Đầu tháng Hai là khoảng thời gian lạnh giá nhất tại Nhật, ngay những vùng ấm áp nhất ở phía Nam như Kagishima và Miyazaki tuyết cũng rơi rất dày. Tuy nhiên , lễ hội tuyết vẫn là một điểm đến hấp dẫn của hàng triệu du khách, họ trầm trồ và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và tinh tế, quên đi cái lạnh tê tái đang bao phủ không gian.

Lễ hội được bắt đầu từ năm 1950, khi các học sinh cấp III tại Sapporo tạo ra sáu bức tượng bằng tuyết và trưng bày tại công viên Odori của thành phố này. Thật ngạc nhiên khi một lễ hội lớn như thế lại có một nguồn gốc rất khiêm tốn, và để bây giờ “Snow Festival” đã thực sự là một khái niệm quen thuộc và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và tinh thần của người dân tại Sapporo, xứ sở hoa anh đào.

Theo Vietnam+

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục