Cuộc sống ven bãi biển Kujukuri-Hama

Kujukuri-hama là bãi biển trải dài 66km trên bờ biển phía Đông của tỉnh Chiba, Nhật Bản. Khi mùa mưa vừa dứt, bãi biển này lại phơi mình dưới ánh nắng mặt trời rạng ngời. Gặp ngỡ những cư dân thân thiện và thưởng thức nhiều món hải sản được đánh bắt tại vùng nước ngoài khơi bãi biển dài thứ 2 của Nhật Bản này là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với bất kỳ ai.

 

Kujukuri-hama là bãi biển trải dài 66km trên bờ biển phía Đông của tỉnh Chiba

Cảng Katakai rất nổi tiếng ở Nhật Bản vì là đầu mối thu gom số lượng lớn cá mòi đánh bắt từ biển. Cá mòi là loại cá dầu nhỏ, thuộc họ cá trích. Cá này được đặt theo tên của một hòn đảo ở Địa Trung Hải – đảo Sardina, nơi chúng đã từng tụ hội dày đặc. Cá mòi có hàm lượng cao calcium và vitamin D nên được đánh giá là loại thực phẩm lý tưởng cho xương. Tại Nhật Bản, loại cá này là hải sản được nhiều người ưa thích.

 Cá mòi

 

Sashimi cá mòi

Dọc theo bãi biển Kujukuri-hama có rất nhiều quán ăn phục vụ món cá mòi. Thân tròn và dài của chúng giúp người đầu bếp dễ dàng cắt thành từng lát mỏng để chế biến sashimi – một món ăn truyền thống Nhật Bản với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống.

Người dân vùng biển Kujukuri-hama còn dùng nguồn cá biển phong phú để chế biến các loại nước mắm. Nguyên liệu chính ở đây là cá cơm còn tươi. Sau khi ủ trong thùng gỗ từ 4 đến 6 tháng, nước mắm làm từ cá cơm sẽ hoàn tất và có thể được đem ra bán. Loại nước mắm này rất đậm đà và được nhiều người ưa chuộng khi ăn với hải sản tươi sống.

 

Du khách thưởng thức món cá mòi nướng

Những cơn sóng ập vào bờ luôn thôi thúc niềm đam mê lướt sóng của người địa phương và du khách khi đến Kujukuri-hama. Lướt ván diều – vốn là một môn thể thao rất phổ biến tại nhiều bãi biển ở các nước phương Tây – đã hình thành tại bãi biển nổi tiếng này gần đây. Với một tấm ván trượt, các bạn đứng trên đó và điều khiển cơ thể uốn lượn theo con sóng để khỏi bị ngã. Các bạn cũng có thể sử dụng một cây chèo để điều khiển hướng di chuyển của tấm ván, đặc biệt là khi phải đối mặt với những con sóng lớn thì cây chèo này sẽ rất hữu ích, nó giúp các bạn khỏi bị sóng quật ngã.

Một hoạt động khác không kém phần thú vị, đó là chơi Blokarting. Gió thổi căng cánh buồm đẩy chiếc xe chạy dọc theo bãi biển. Người chơi luôn tỏ ra hào hứng khi được trải nghiệm cảm giác thật li kỳ, hấp dẫn.

 

Lướt sóng là môn thể thao rất được yêu thích tại bãi biển Kujukuri-hama

Việt-SSE (sưu tầm)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục