Báo Giáo Dục Việt Nam – Du học Việt-SSE hướng đi mới cho học sinh nghèo

 Ở Nhật Bản, các em học sinh phải chịu áp lực với giá cả, hàng hóa, thức ăn đắt đỏ, tiền học phí và nhiều phí dịch vụ trong sinh hoạt hàng ngày.

Du học tại Nhật Bản – hướng đi mới cho học sinh nghèo
 
 Thấu hiểu những khó khăn của các em, đội ngũ nhân viên của Việt-SSE đã rất trăn trở và tìm cách giải quyết cho bài toán đau đầu đó – là hình thức “du học Nhật Bản vừa học vừa làm”. Hàng năm, Việt-SSE thường xuyên kết hợp với công ty mẹ SSE tại Nhật Bản, gồm 500 công ty thành viên lớn nhỏ, cùng các trường đối tác giới thiệu việc làm thêm cho các em như:

• Phục vụ nhà hàng

• Giao báo

• Bán hàng

• Thu ngân

• Gia sư

với mức lương dao động từ 800 đến 1000 Yên mỗi giờ làm việc. Với thời gian cho phép làm thêm là 28 giờ/ tuần, số lương mà các em có thể nhận được lên tới 35 triệu VND/ tháng, đủ cho các em trả các khoản tiền trong sinh hoạt cũng như học tập.

Thông thường, sau khi sang Nhật được 3 tháng, khi các em đã làm quen được với con người và môi trường sống ở Nhật Bản, Việt-SSE sẽ giới thiệu việc làm thêm cho các em căn cứ vào năng lực của từng người, hướng dẫn các em miễn phí về kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc, phong cách làm việc và văn hóa giao tiếp trong công việc của người Nhật. Tuy nhiên, với nhiều em năng động, sớm thích nghi với hoàn cảnh, thì có thể chỉ sau 1 tháng là đi làm việc được.

Ngoài việc giúp đỡ các em kiếm việc làm thêm, Việt-SSE còn có các ưu đãi như: Miễn phí tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng tài chính và học lực; Miễn phí 100% phí dịch thuật hồ sơ; Đảm bảo đỗ Visa 100%; Có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn lên đến 15 triệu đồng; Miễn phí tham gia các khóa học về văn hóa, giao thông và các quy tắc ứng xử trong xã hội Nhật Bản; Tư vấn chỗ ở, việc làm thêm với thu nhập xấp xỉ 35 triệu/ tháng…; Tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi học xong khóa học tại Nhật Bản…

Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có được những thông tin bổ ích và cập nhật nhất trước khi lựa chọn đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, Việt-SSE đã thành lập website: http://duhoc.viet-sse.vn. Thông qua trang web, bạn đọc sẽ được cập nhật liên tục các công thông tin, quy định về việc cấp và nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản, thông tin về các suất học bổng có giá trị của chính phủ, các trường tại Nhật Bản cũng như của Việt-SSE.
 
Thêm vào đó, website còn giới thiệu chi tiết các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề và trường tiếng Nhật, có các bài viết về tình hình đời sống, học tập của du học sinh sau khi các em đã sang Nhật Bản. Những tài liệu bổ ích, đề kiểm tra và đáp án của các hình thức thi năng lực tiếng Nhật nổi tiếng như NAT_TEST, J-TEST, TOP-J, JLPT…cũng sẽ được đăng tải nhanh chóng và chính xác.
Nguồn : Báo Giáo Dục Việt Nam
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục