Viện Nghiên cứu chiến lược nhân tài Nhật Bản mời công dân ưu tú Hà Nội làm thành viên danh dự

Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược nhân tài Nhật Bản VCI Tokyo Masayuki Abe vừa  gửi thư mời chị Trần Mai Anh (mẹ nuôi của bé Thiện Nhân và là  Công dân ưu tú Hà Nội năm 2010) làm thành viên danh dự của viện.

Bức thư viết: “Chị là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu và dũng cảm chăm sóc Thiện Nhân, một cháu bé bị mẹ đẻ bỏ rơi từ khi lọt lòng, bị thú rừng ăn mất chân phải và bộ phận sinh dục. Để cho cháu có một gia đình, chị đã đi khắp các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ… để chữa bệnh cho cháu và xây dựng được một chương trình từ thiện giúp đỡ các cháu có cùng hoàn cảnh đáng thương như bé Thiện Nhân, trong khi vẫn đảm đương công việc phụ trách biên tập của Tạp chí Heritaghe!

Một người mẹ, một nhà báo nhân ái, giỏi giang đã đóng góp cho xã hội Việt Nam tạo nên những điều tốt đẹp. Chị có ảnh hưởng tốt đến mọi người không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới”. Có mặt tại Hà Nội trao thư mời tới chị Trần Mai Anh, ông Masayuki Abe xúc động nói: “Tôi cùng toàn thể các thành viên của VCI Tokyo hết sức xúc động trước câu chuyện đau đớn của bé Thiện Nhân và hành trình gian nan mà chị Trần Mai Anh, người nhận bé làm con nuôi đã cùng với bé vượt qua trong niềm tin giành bằng được tương lai tươi sáng. Viện Nghiên cứu chiến lược nhân tài Nhật Bản VCI Tokyo rất vui mừng và vinh dự mời chị Trần Mai Anh làm thành viên danh dự của viện”.

Theo Hanoimoi

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục