Tokyo Sky Tree – Biểu tượng mới kết nối quá khứ và tương lai

“Tokyo Sky Tree” sẽ khánh thành trong khu vực Narihirabashi / Oshiage của Sumida Ward, Tokyo vào năm 2012. Tự hào với độ cao 634m, tòa tháp sẽ là một trong những cao nhất thế giới. nó chắc chắn sẽ tạo ra một cơ hội vô giá để giới thiệu văn hóa và công nghệ của Nhật Bản cho người dân trên khắp thế giới. Với vai trò của tháp là kỹ thuật số mặt đất bao gồm phát thanh, truyền hình. Dự kiến ​​cũng để phục vụ cho vai trò của một tòa tháp được trang bị với các tính năng phòng chống thiên tai.

Tại chân của tòa tháp mới sẽ là một “thị trấn của tháp” kéo dài khoảng 400m từ Đông sang Tây, kết nối trạm Oshiage và trạm Narihirabashi, và bao gồm một diện tích khoảng 3.69ha. Một quảng trường từ Oshiage Station để làm hành lang cơ sở cấp bốn của tháp, trung tâm thương mại ở phía trước của nhà ga và dọc theo sông Kitajukken, và Shinsui Park sẽ hình thành một môi trường cộng đồng nơi thu hút du khách và cư dân.

 Nằm về phía đông 1km Asakusa – một thị trấn tràn đầy sức sống của một shitamachi (tên truyền thống cho các khu vực của Tokyo kéo dài từ Taito, Chiyoda và Chuo phường phía đông của sông Sumida nơi nhiều thương nhân, thợ thủ công, vv cư trú) – và khoảng 2km về phía đông bắc của Ryogoku – một thành phố nổi tiếng với đấu vật sumo. Tokyo Sky Tree sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản trong việc tái tạo các kiến trúc truyền thống của “Shimbashira-Seishin” (Trung tâm Cột Rung Control) được sử dụng trong chùa năm tầng. Kiến trúc “Sori” (đường cong lõm) và “mukuri” (đường cong lồi) nhìn thấy trong kiến ​​trúc truyền thống của Nhật Bản, vv là những hình ảnh trong tâm trí người Nhật.

 Các đường cong mượt mà thay đổi từ trên đối với các chân tháp tạo cho các tháp một tư thế đĩnh đạc trang nghiêm và không khí thanh lịch với nó. Hơn nữa, khi bạn di chuyển lên từ chân đến đỉnh tháp, thay đổi hình thức kết cấu từ tam giác đến hình tròn. Sự xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào góc tòa tháp hoặc nơi mà từ đó tháp cũng được xem làm một điểm nhấn độc đáo không giống như bất cứ điều gì được tìm thấy trong bất cứ thành phố nào khác trên thế giới. Tạo ra một cảnh quan vượt lên không gian và thời gian như một biểu tượng mới của Nhật Bản.

 

Chùa năm tầng, đại diện của kỹ thuật kiến ​​trúc cụ thể đến Nhật Bản, được cấu trúc một cách mà mỗi tầng là độc lập với một trụ cột trung tâm ở lõi. Cấu trúc và sự tương tác giữa các tầng chùa này được cho là giúp giảm thiểu kích thước của chấn động trong trường hợp của một trận động đất hoặc khi có gió mạnh.

 Việc thiết kế màu sắc “White Tower” của Tokyo Sky Tree đã được rút ra bằng cách tham gia vào sự hòa hợp, thống nhất, cảnh quan, thể hiện tính thẩm mỹ truyền thống Nhật Bản, “tạo ra một cảnh quan thành phố vượt thời gian và không gian, màu trắng xen sắc thái của màu xanh ở trong đó để cho một hình ảnh tinh tế, giống như màu trắng hơi xanh mờ nhạt thấy trong sứ trắng. Cạnh và các tấm kim loại của các đài quan sát cung cấp cho một cái nhìn tách rời với cấu trúc tháp, pha trộn với bầu trời Tokyo.

 Màu trắng của Tokyo Sky Tree nhìn từ sông Sumida, gợi nhớ lại độ tinh khiết của Nhật Bản và sự thiêng liêng được thấy trong núi Phú Sĩ khi phủ tuyết trắng. Tòa tháp sẽ được thắp sáng bởi một phong cách mới của ánh sáng bao gồm hai hoạt động sử dụng luân phiên mỗi ngày khác. Các hoạt động được gọi là IKI, tinh thần được tổ chức thường tao nhã của Edo, Miyabi, một trong những lý tưởng thẩm mỹ truyền thống Nhật Bản có nghĩa là “sang trọng”, “tinh tế”, hoặc “hài hòa.”

 Tòa tháp sẽ đại diện cho lịch sử và văn hóa của khu vực trung tâm thành phố, bằng cách áp dụng trong các phần khác nhau của cấu trúc, thiết kế kế thừa những cảnh hoài cổ của thủ đô cũ của Edo. Ánh sáng được thiết kế để tăng cường vẻ đẹp của tháp bằng cách tích hợp cùng các phần được chiếu sáng và các bộ phận không. Công nghệ chiếu sáng tiên tiến đáp ứng các yêu cầu của thế kỷ 21, tuổi của môi trường. Tiết kiệm năng lượng và vẻ đẹp cùng tồn tại trong thiết kế.

 

“Tokyo Sky Tree sẽ tiếp tục tỏa sáng cùng với núi phú sĩ trở thành biểu tượng của Nhật Bản,ánh sáng kết nối quá khứ đến tương lai, kết nối với trái tim mỗi con người”.

Tokyo Sky Tree – hứa hẹn sẽ là điểm đến  của các du học sinh Việt Nan đi du học Nhật Bản 2012!

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục