Nhật Bản : “Túi may mắn“ giá 5,5 tỷ đồng

Để chào đón năm mới 2012, một cửa hàng bách hóa ở Nhật Bản đang chào bán một chiếc túi may mắn được nhồi những món trang sức đắt tiền với giá 20,12 triệu yên (tương đương 259.000 USD, hoặc 5,5 tỷ VND).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo chủ cửa hàng, trong chiếc túi đặc biệt này có 2 chiếc nhẫn bạch kim – một chiếc có gắn một viên ngọc lục bảo 3,13 carat và một viên đá quý 79,20 carat – và đều được nạm kim cương.

Trong túi còn có một mặt dây chuyền gắn đá aquamarine 172,53 carat. Chủ cửa hàng bán chiếc túi cho hay, giá bán lẻ của cả 3 món đồ này lên tới 50 triệu yên.

Chiếc “Fukubukuro” hay túi may mắn nói trên sẽ được bán trong ngày 2/1/2012 – ngày mở hàng đầu tiên của năm mới.

Túi may mắn là một trong những sản phẩm được tiêu thụ rất nhanh ở Nhật Bản dịp đầu năm – một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với người dân xứ sở Hoa Anh đào do người dân ở đây quan niệm rằng đây là một trong số những điều mang lại phúc lộc trong năm mới.

Thông thường, các cửa hàng không tiết lộ cho khách về những món đồ có trong “Fukubukuro”, song người tiêu dùng có thể chắc chắn một điều rằng giá trị thực của những chiếc túi thường cao hơn nhiều  so với giá bán của nó.

“Chúng tôi hy vọng rằng chiếc túi sẽ mang đến những điều may mắn trong dịp năm mới”, người phụ trách tại cửa hàng bách hóa Okajima ở Kofu – nơi bán chiếc túi may mắn “giá khủng” trên nói. Thành phố Kofu cách thủ đô Tokyo khoảng 100 km về phía Tây.

Theo Pháp Luật

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục