Lễ hội tết Nhật Bản – Oshougatsu được tổ chức tại Hà Nội

Tiếp nối sự thành công của chương trình oshougatsu 2010 và 2011 với sự tham gia đông đảo của gần 1000 sinh viên, học sinh và các tổ chức Nhật Bản tại Hà Nội, chương trình tết “OSHOUGATSU 2012” hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một không khí vui vẻ, ấm cúng trong ngày tết truyền thống của đất nước mặt trời mọc.
Trong chương trình, mọi người sẽ được sống trong không gian của ngày tết oshougatsu với cây thông kadomatsu, cùng với các thiếu nữ mặc kimono, happi,… truyền thống. Cùng thưởng thức những bài hát tiếng Nhật chào đón năm mới với sự thể hiện của các CLB tiếng Nhật và thầy cô giáo người Nhật. Hòa mình vào các điệu múa yosakoi sôi động đến từ các CLB tiếng Nhật các trường ĐH tại Hà Nội. Tham gia những trò chơi truyền thống thú vị: Koma (con quay), Fukuwarai (ghép mặt người),…Thưởng thức những món ăn ngày Tết của Nhật Bản. Cùng hòa nhịp vào tiếng giã bánh omochi chuẩn bị cho ngày tết. Tìm hiểu phong tục viết khai bút của Nhật Bản, viết thiệp để chuẩn bị chào đón năm mới.

Chương trình hoàn toàn miễn phí đối với tất cả mọi người. Đặc biệt, có những phần quà hấp dẫn như: tặng USB 8 GB, và những món quà tết mang từ Nhật Bản đến.

– Thời gian: 18h00 – 21h00, thứ 4 ngày 11 tháng 1 năm 2012
– Địa điểm: Nhà văn hóa B6 Trường ĐH Bách Khoa HN, Phố Tạ Quang Bửu, Phường

  Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Trailer http://minus.com/mTxJB9iHT

Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục