11 ngàn dân thường xem quân đội Nhật Bản tập trận nhảy dù

Lữ đoàn nhảy dù số 1 Nhật Bản đã tập trận tại thao trường Narashino, tỉnh Chiba, có tới 11.000 người dân Nhật Bản tham quan.

Từ trên trời rơi xuống một loạt dù, xa gần vang lên hàng loạt tiếng pháo… Theo báo chí Nhật Bản, năm mới bắt đầu, “lực lượng át chủ bài” – Lữ đoàn nhảy dù số 1 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã tiến hành một cuộc tập trận ở tỉnh Chiba.

Lữ đoàn nhảy dù số 1 – Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản

Lữ đoàn nhảy dù số 1 của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản là lực lượng nhảy dù duy nhất hiện nay của Nhật Bản, có khả năng tác chiến đặc biệt và tấn công nhanh rất mạnh, có thể nói là con át chủ bài trong tay Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản.

Ngày 8/1, Lữ đoàn nhảy dù số 1 đã tiến hành tập trận tại thao trường Narashino. Tháng 1 hàng năm, Lữ đoàn nhảy dù số 1 đều tiến hành tập trận nhảy dù công khai. Cuộc tập trận lần này có khoảng 11.000 người dân Nhật Bản tham quan.

Lữ đoàn nhảy dù số 1 là lực lượng nhảy dù duy nhất của Nhật Bản. Trong cuộc tập trận, các máy bay C-1, C-3 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản bay trên không ở độ cao khoảng 340 m. Sau đó, do Lữ đoàn trưởng Tetsuro Yamanoue dẫn đầu, lần lượt có 50 lính nhảy dù nhảy từ trên máy bay xuống, đáp xuống thao trường.

Máy bay vận tải chiến thuật C-1 hạng trung do Công ty Công nghiệp nặng Kawasaki (Kawasaki Heavy Industries) Nhật Bản nghiên cứu chế tạo. C-1 có khả năng bay liên tục khắp đất nước Nhật Bản mà không cần tiếp dầu giữa đường, có khả năng thả dù, cất/hạ cánh ở cự ly ngắn, không chịu sự hạn chế của thời tiết

Dưới sự chi viện của 41 xe bọc thép và 18 máy bay, lực lượng chủ lực nhảy dù xuống trận địa đã liên tục áp sát trận địa của quân đối phương, cuối cùng đã giành được thắng lợi. 

Tập đoàn chi viện trên không của Lực lượng Phòng vệ Trên không và quân đoàn trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cũng đã tham gia cuộc tập trận này.

Theo Giaoduc.net.vn

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục