Xét hồ sơ đi du học Nhật Bản dựa theo những tiêu chí gì?

Rất nhiều bạn sẽ rất lo lắng khi nộp hồ sơ mà không biết liệu mình có đủ các tiêu chuẩn của cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản hay không? Vậy tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản là như thế nào? Vậy cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản dựa theo những tiêu chí gì để xét duyệt hồ sơ đi du học Nhật Bản cho học sinh?

Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:

   1. Năng lực tài chính của gia đình bạn
   2. Năng lực học tập của bạn
   3. Năng lực tiếng Nhật của bạn
   4. Một lý do du học hợp lý

– Về yêu cầu thứ nhất: Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh chị em, cô, dì, chú, bác…) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm. Các bạn đừng lo lắng nhiều về yêu cầu này nhé. Việt-SSE hoàn toàn có thể giúp đỡ các bạn trong khâu chứng minh tài chính này mà không hề mất phí.

– Về yêu cầu thứ 2 và thứ 3: Các tỉnh như Fukuoka, Okinawa,…và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3 là đã có thể đăng ký vào học tại trường. Tuy nhiên, ở những vùng như Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,…v.v… thì còn đòi hỏi bạn phải còn phải có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5, hoặc bằng Nat-test cấp độ 4, hay những chứng chỉ tương đương. Nếu bạn. tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản.

– Về yêu cầu thứ 4: Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu lên mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì?. Đây là một trong những phần khó nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn. Tuy nhiên, khó khăn này cũng dễ dàng được giải quyết bởi các anh chị làm việc tại Việt-SSE là những người đã từng sống, học tập tại Nhật Bản, và có kinh nghiệm thực tế là mỗi năm đưa hàng trăm bạn sang Nhật Bản du học, nên các anh chị có đủ kinh nghiệm để hướng dẫn bạn viết lý do du học hợp lý và đúng tiêu chuẩn.

Việt-SSE (theo qatenkana)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục