Việt-SSE chia sẻ niềm vui cùng học sinh đi du học tại Nhật Bản

Ngày 3/12/2011 vừa qua, bạn Trần Quý Hợi – du học sinh đi theo chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm của Việt-SSE, hiện tại đang học tại trường Nhật ngữ Manabi- Nagano, đã trở lại quê nhà để tổ chức lễ thành hôn cùng cô dâu là Thùy Dung. Ban giám đốc của Việt-SSE đã cử đại diện của công ty đến chung vui cùng hai bạn.


Quý Hợi đi du học Nhật Bản vào tháng 10/2010. Nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của Việt-SSE, bạn Hợi đã kiếm được việc làm thêm trong xưởng sản xuất cơm hộp và mỳ tôm, với mức lương 20 man/ tháng ( tương đương 56 triệu đồng). Với mức thu nhập trên, bạn Hợi có thể hoàn toàn yên tâm học tập và sinh sống tại Nhật Bản mà không cần nhờ tới sự trợ giúp kinh tế từ gia đình ở Việt Nam.

Trong ngày vui của của mình, Quý Hợi đã phát biểu cảm tưởng: “tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự, tôi vẫn có ý định muốn học tiếp lên cao hơn để nâng cao kiến thức. Vốn rất yêu đất nước và con người Nhật Bản, đồng thời muốn thực hiện ước mơ đi du học mà tôi ấp ủ từ lâu, tôi đã quyết định đi du học Nhật bản theo chương trình vừa học vừa làm của Việt-SSE. Quả thật, quyết định này đã không làm tôi hối hận. Các anh chị làm ở Việt-SSE đã rất nhiệt tình giúp đỡ tôi trong việc làm hồ sơ, tư vấn nên đi du học ở trường nào, và hỗ trợ tôi tìm được việc làm thêm. Vừa được đi học, vừa không phải xin tiền của bố mẹ để sinh hoạt hàng tháng, thực lòng tôi rất vui mừng và cảm thấy mình đã chững chạc hơn, sẵn sàng hơn để đối mặt với cuốc sống xa gia đình, xa tổ quốc. Những ngày tháng đi học, đôi khi tôi cũng cảm thấy cô đơn, nhớ nhà. Các anh chị Việt-SSE đã thường xuyên gọi điện hỏi thăm, động viên tôi và chat với tôi. Có được ngày hôm nay, tôi vô cùng cảm kích trước sự nhiệt tình đó của các anh chị. Cũng có nhiều bạn bè tôi đi du học theo các trung tâm tư vấn du học khác. Nhưng trên thực tế, ít người có được sự quan tâm sau khi sang Nhật Bản và hoàn tất hợp đồng. Còn với tôi, những cú điện thoại, hay những đoạn chat ngắn ngủi cũng làm tôi có thêm động lực để tiếp tục học tập ở nơi xứ người.”

Không những chia sẻ những tình cảm chân thành, bạn Hợi còn hứa với Việt-SSE là sẽ giới thiệu thêm những người bạn của anh đến với công ty, để nhận được những dịch vụ và sự quan tâm hoàn hảo giống như bạn đã được nhận.

Sau bữa tiệc ăn mừng, các thành viên của Việt-SSE ra về trong cảm xúc lắng đọng, tự hứa với bản thân rằng sẽ cố gắng hết sức mình để giúp đỡ được nhiều em học sinh hơn nữa thực hiện ước mơ du học Nhật Bản.

Hải  Vân  (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục