Toilet công cộng mà mê ly như chốn bồng lai

Nếu một lần đặt chân tới nhà vệ sinh công cộng tại Meguro Gajoen, trung tâm văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản, bạn hẳn phải “thon thót giật mình” bởi mức độ xa hoa của nơi này.

Meguro Gajoen nức danh là một “quần thể” gồm phòng cưới, phòng tiệc, nhà hàng cao cấp của Tokyo. Vào cuối tuần, du khách nườm nượp ra vào nơi đây để sống lại không gian cổ kính với những kiến trúc xây dựng đậm chất xưa.


Nơi trưng bày các bức tranh thể hiện đời sống sinh hoạt của người dân Nhật Bản xưa trong Meguro Gajoen.

Điều đặc biệt trong quần thể này là hệ thống WC công cộng vô cùng trang nhã, lịch sự, khiến người ta ngỡ như lạc vào thế giới của chốn “bồng lai tiên cảnh”.


Để tới khu vệ sinh này, mọi người phải đi qua đoạn cầu sơn son theo phong cách Nhật Bản. Phía dưới là làn nước lững lờ trôi, dù không có cá chép nhưng cũng khiến nhiều người liên tưởng tới chốn Long cung.

Đi qua cây cầu, rẽ phải là bồn rửa mặt, đi vào sâu hơn là các phòng vệ sinh với lối kiến trúc cổ kính. Cửa các phòng đều khắc hoa văn cầu kỳ, khung sơn đen sang trọng, trần nhà trang trí tao nhã với hình các rẻ quạt hoặc những thiếu nữ xưa trong trang phục đậm nét truyền thống. Không khí trong các phòng vệ sinh rất thông thoáng, đem đến cho người ta cảm giác an nhàn, thư giãn đến lạ kỳ.
Cùng ngắm những hình ảnh thú vị về khu WC sang trọng trong Meguro Gajoen:

Cây cầu sơn sơn với làn nước chảy lững lờ.

Biển chỉ dẫn nhà vệ sinh nam, nữ với lối thiết kế đậm chất xưa.

Khách xếp hàng dài tờ chới lượt.

Bồn rửa tay trang trí theo phong cách hiện đại.

Cách bài trí độc đáo trong khu WC công cộng.

Cửa các phòng vệ sinh.


Trần nhà vệ sinh.

Cận cảnh một phòng vệ sinh nữ.

 Việt-SSE (theo Huanqiu)


 

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục