Nhật Bản có khu phố Sumo?

Nhật Bản có khu phố Ryogoku – nổi tiếng dành riêng cho Sumo. Đến đây, những người yêu thích hình thức thể thao này có dịp được tận mắt nhìn những võ sĩ Sumo tập luyện, xem họ thi đấu, và được mua những bộ quần áo “thứ thiệt” chuyên dùng cho Sumo.

Hôm nay Việt-SSE xin giới thiệu với các bạn những hình ảnh mới nhất, khắc họa chân thực nhất về con phố Sumo đặc biệt này.

 

Đây là Kokugikan, trái tim của thế giới sumo. Nơi đây thường xuyên tổ chức các trận thi đấu, hội tụ những võ sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản đến tranh tài, nên được đông đảo người dân Nhật Bản biết đến.

 

Kokugikan có sức chứa lên tới 11.000 khán giả. Ở giữa là sàn thi đấu có đường kính rộng 4,55 mét. Mỗi trận đấu là một lần Kokugikan kín người xem, vỡ òa trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đứng xung quanh sàn thi đấu.

 

Đền Eko-in, là nơi bắt nguồn hình thức Sumo. Các võ sĩ Sumo đầu tiên đã tập luyện tại Eko- in, và sau này, đã rất nhiều võ sĩ đến đây theo học Sumo chuyên nghiệp.

 

Ở khu phố này có tượng đài sức mạnh Chikara-zuka, là địa danh được hiệp hội Sumo Nhật Bản dựng lên trước chiến tranh, nhằm vinh danh các lực sĩ Sumo và ủng hộ tinh thần người dân lúc bấy giờ. Trong thời đại phát triển như hiện nay, vẫn còn không ít những võ sĩ Sumo trẻ thường chắp tay trước tượng đài vào mỗi buổi sáng để cầu nguyện cho các bậc đi trước.

Khu phố Sumo còn có các cửa hàng chuyên bán quần áo, phụ kiện cho những người đam mê Sumo. Bơi đây bày bán đủ các loại như quần áo, tất chân, dây đai, dụng cụ bảo vệ…Những khách hàng nhỏ bé khi mới đặt chân đến đây chẳng khác nào lạc vào thế giới khổng lồ, bởi những đồ ở đây toàn…ngoại cỡ.

Đến với Ryogoku, người ta không thể không thưởng thức món cháo hấp dẫn Chanko- nabe, chuyên dùng làm bữa trưa và tối cho các Sumo. Món này có hải sản, thịt và rau thập cẩm. Tổng cộng có tới 17 nguyên liệu chính, nên rất đậm đà và giàu dinh dưỡng.

 

Sau cùng là những hình ảnh không thể thiếu về cảnh đời sống, luyện tập và thi đấu của những võ sĩ Sumo sống tại Ryogoku

Hiếu Nguyễn (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục