Mỗi ngày một điều thú vị – Tori no karaage (Gà chiên giòn kiểu Nhật )

Tori no karaage hay gọi tắt là karaage, là món gà chiên giòn của Nhật được sử dụng phổ biến trong Bento (cơm hộp ăn trưa kiểu Nhật). Đây là món ăn được nhiều thế hệ người Nhật yêu thích, đặc biệt là hay được dùng trong các món nhậu.

Hôm nay, Việt-SSE xin giới thiệu tới các bạn cách làm món Tori no karaage vừa đơn giản, lại vừa dễ ăn.

 

Thành phần (cho 4 người)

・2 miếng thịt đùi gà (500gr)
・1/2 thìa càphê muối (2,5gr)
・Hạt tiêu
・2 thìa canh xì dầu (30ml)
・2 thìa càphê nước gừng ép
・Bột mì để lăn thịt gà
・Dầu để chiên

Cách chế biến

  1. Trộn nước gừng ép với xì dầu. Một mẩu gừng 3cm khi mài ra và ép lấy nước sẽ được khoảng 2 thìa càphê nước gừng.
  2. Cắt thịt gà thành miếng 3cm rồi trộn muối và tiêu vào thịt.
  3. Cho xì dầu và nước gừng vào gà ướp khoảng 10 phút.
  4. Đổ thịt gà lên một cái rây để ráo hết nước rồi lăn thịt qua bột mì khô.
  5. Đun nóng dầu lên 170o và chiên gà trong khoảng 4 phút. Nếu thịt gà có xương thì chiên khoảng 7-8 phút.

Mai Mai (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục