Mỗi ngày một điều thú vị – Món Oyako-don

Từ “don” trong Oyako-don xuất phát từ từ “donburi” có nghĩa là một cái bát lớn. Trong đó sẽ có cơm ở dưới và các loại thức ăn được bày lên trên. Oyako- don cũng trang trí theo hình thức này. Mặc dù không nổi tiếng như Sushi và Tempura, nhưng món ăn này hoàn toàn dễ ăn, hợp khẩu vị với người Việt Nam. Mời bạn hãy làm thử Oyako-don và thưởng thức nó vào những ngày cuối tuần.

 

Thành phần (cho 4 người)

・ 160g thịt gà rút xương
・ 100g hành tây
・ 3 quả trứng

Nước sốt
・ 1 cốc (200ml) nước
・ 1 thìa canh (9g) đường
・ 2 thìa canh (30ml) xì dầu Nhật
・ Bạn cũng cần 4 bát cơm mới nấu

Cách chế biến

  1. Bạn nhớ nấu sẵn cơm.
  2. Thái mỏng thịt gà và hành tây. Cắt thịt gà thành những miếng dài, rộng ngang 2cm. Đặt cạnh dài của miếng thịt về phía bạn và để dao song song với mặt thớt và lạng mỏng miếng thịt khoảng 5 milimét. Thái hành tây thành miếng mỏng cũng khoảng 5 milimét. Đập 3 quả trứng vào bát và đánh tan đều.
  3. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào một cái chảo rán và đun sôi. Dàn đều thịt gà và hành tây thái mỏng trong chảo. Đậy vung kín và đun nhỏ lửa trong 4 phút. Mở vung, nếu thấy hỗn hợp trong chảo vẫn sôi đều thì đổ trứng đã đánh tan thành vòng tròn quanh chảo. Đun tiếp cho tới khi trứng gần chín. Tắt bếp và đập vung kín để các thứ trong chảo tiếp tục tự chín bằng hơi trong khoảng 1・2 phút.
  4. Bạn sẽ cần 4 cái bát sâu lòng. Xúc cơm nóng vào từng bát rồi bày hỗn hợp thịt gà và trứng lên trên, rưới nước sốt lên trên cùng.

Hải Vân (theo NHK)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục