Kyoto – cố đô muôn sắc vào cuối thu

Đến cố đô Nhật Bản, du khách không thể không tới Chùa Otowasan Kiyomizu – nơi người ta được thanh lọc tâm hồn trong dòng nước thiêng và được chìm vào muôn sắc rực rỡ của con người và cảnh vật.

Chúng tôi tới Kyoto vào cuối tháng 11 khi rừng phong đã hoàn toàn thay lá. Bất cứ đầu, chúng tôi cũng bắt gặp sắc đỏ rực rỡ, lấn át màu xanh của những loài cây khác. Đất nước mặt trời mọc có hai mùa đẹp nhất là mùa hoa anh đào và mùa lá đỏ. Mùa anh đào nở ngắn ngủi vào mùa xuân. Còn mùa lá đỏ, người Nhật gọi là "Momijigari", bắt đầu cuối tháng 9 đến hết tháng 11.

Chúng tôi tới Kyoto vào cuối tháng 11 khi rừng phong đã hoàn toàn thay lá. Bất cứ đâu, chúng tôi cũng bắt gặp sắc đỏ rực rỡ, lấn át màu xanh của những loài cây khác. Đất nước mặt trời mọc có hai mùa đẹp nhất là mùa hoa anh đào và mùa lá đỏ. Mùa anh đào nở ngắn ngủi vào mùa xuân. Còn mùa lá đỏ, người Nhật gọi là “Momijigari”, bắt đầu cuối tháng 9 đến hết tháng 11.

Chúng tôi tới Kyoto vào cuối tháng 11 khi rừng phong đã hoàn toàn thay lá.

Từ xa, chúng tôi đã nhìn thấy chùa Otowasan Kiyomizu giữa sắc đỏ của lá phong.

Chùa Otowasan Kiyomizu, được xây dựng từ năm 778, là ngôi chùa thờ Quan âm nghìn tay. Kiyomizu nghĩa là “thanh thủy”. Trong ảnh là tòa kiến trúc chính. Phía sau tòa kiến trúc chính có thác nước Otowa no taki chảy xuống thành 3 dòng. Du khách thường chiêm bái, uống nước nơi này để cầu trường thọ, sức khỏe và thành công.

Trên

Trên đường lên chùa, chúng tôi gặp hai cô gái Nhật mặc kimono. Cũng như người Việt, nhiều người Nhật khá cầu kỳ. Khi lên chùa hay đi ngắm cảnh, họ thường mặc trang phục truyền thống.

Hai cô gái trong bức ảnh trên mặc kimono nhưng đầu tóc vẫn nhuộm màu hiện đại. Còn đây là cô gái Nhật truyền thống. Cô là Maiko – người đang trong giai đoạn học nghề để trở thành geisha. Cô trang điểm đậm, vấn tóc truyền thống và mặc kimono.

Tòa kiến trúc chính của chùa như treo trên không

Tòa kiến trúc chính của chùa như treo trên không bởi nó được đỡ bởi hàng trăm cột gỗ chống vào sườn đồi. Rất nhiều du khách đã cực đoan nhảy từ đây xuống với hy vọng, nếu sống sót, họ sẽ rất may mắn.

Kiyomizu

Từ Kiyomizu, bạn có thể nhìn thấy Tháp truyền hình Kyoto. Công trình này từng bị coi là quá hiện đại ở một nơi cổ kính như cố đô.

Theo Vnexpres.net

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục