Hiệu trưởng ĐH Việt Nam nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Nhật

 PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội vừa vinh dự được nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Trường ĐH Công nghệ Toyohashi, Nhật Bản.


PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình (ngoài cùng bên trái) trong buổi nhận bằng tiến sĩ danh dự.

 
Nhân lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường ĐH Công nghệ Toyhashi (TUT) và 10 năm ngày thành lập Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Đào tạo Kỹ nghệ (ICCEED) thuộc TUT, Trường ĐH Công nghệ Toyohashi đã trao hai bằng tiến sĩ danh dự đầu tiên cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình (ảnh) – hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN và ông Nobuo Kamino, Chủ tịch tập đoàn SALA và Chubu-Gas, Nagoya, Nhật Bản.

Trường ĐH Công nghệ Toyohashi là một trường quốc lập tiên tiến và hiện đại của Nhật, với những hoạt động nghiên cứu về công nghệ thông tin – truyền thông, công nghệ điện tử, công nghệ môi trường và cơ khí cao cấp. Trong những năm gần đây, Trường ĐH Công nghệ Toyohashi và Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN đã có mối quan hệ về đào tạo, nghiên cứu và trao đổi học thuật. Đến nay, TUT đã đào tạo cho VN hàng trăm kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ trong các ngành kỹ thuật.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình (từng là cựu học sinh của TUT, nghiên cứu và học tập từ 1992 đến 1996) đã tham gia xây dựng các dự án hợp tác về CNTT-TT giữa VN và Nhật Bản, tham gia phổ biến Hệ thống Chuẩn Kỹ năng CNTT (ITSS) tại VN, tham gia tư vấn và phát triển các dự án hợp tác giữa các trường, viện và công ty của Nhật Bản và VN. Ông Bình đã tham gia nhiều hoạt động trao đổi học thuật giữa VN và Nhật Bản và đóng góp tích cực thúc đẩy các quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu giữa hai nước. Ông là trưởng ban Tư vấn Chính sách và Công nghệ cho VinaREN (Mạng Nghiên cứu và Giáo dục của VN) từ năm 2004 và tham gia cùng đồng nghiệp từ các nước khác nhau thiết lập nhiều quan hệ và chương trình hợp tác về mạng lưới giáo dục và nghiên cứu (NCI, ALN, TEIN2-3-4, APAN, APEN…) giữa các trường đại học và viện nghiên cứu của châu Á, châu Âu, châu Úc và Mỹ.

Đánh giá cao những đóng góp của PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình về học thuật và giao lưu quốc tế trong các lĩnh vực hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ, Hội đồng Giáo sư Trường ĐH Công nghệ Toyohashi đã nhất trí trao tặng bằng tiến sĩ danh dự cho ông.

Theo Dân Trí

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục