Du học Nhật Bản- Vừa học vừa làm, thu nhập 100.000 yên/tháng trong tầm tay

Đặc điểm nổi bật của du học Nhật Bản là cho phép du học sinh có thể vừa học, vừa làm, tạo điều kiện cho các em trang trải chi phí về học tập và sinh sống tại đất nước mặt trời mọc. Hình thức du học này đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia và đang là một xu hướng mới cho những đối tượng yêu thích đất nước Nhật Bản, mong muốn học tập trong một nền giáo dục mang tính chuyên nghiệp mà không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn chi phí gia đình cung cấp.

Đã có rất nhiều độc giả quan tâm, đặt câu hỏi về du học Nhật Bản gửi về Việt-SSE. Sau đây là những giải đáp từ các chuyên viên tư vấn của Việt-SSE, hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về du học Nhật Bản của độc giả.

 Hỏi: Xin cho em được biết các ưu điểm của du học Nhật Bản?

Trả lời: Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản là “Vừa đi học và vừa đi làm thêm”. Học viên vừa được học trong môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại của Nhật Bản; vừa được đi làm thêm với mức lương xấp xỉ 100.000 yên/tháng, đủ để trang trải cho chi phí học tập, sinh hoạt và thuê nhà tại Nhật Bản.

Chương trình này phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những bạn mà kinh tế gia đình không khấm khá, miễn là yêu thích văn hóa và đất nước Nhật Bản, có mong ước được đi du học Nhật Bản, thì đều có thể đi được.

Kết thúc khóa học, với bằng cấp tiêu chuẩn quốc tế tại Nhật Bản, các bạn hoàn toàn có thể có việc làm ổn đinh, thu nhập cao.

Các trường đào tạo tại Nhật Bản cũng giống như 1 tổ chức kinh doanh. Mà sản phẩm kinh doanh của họ chính là Giáo dục. Họ chỉ có thể duy trì trường, lớp khi bạn đóng học phí cho họ. Do đó, hỗ trợ việc làm thêm cho học viên là trách nhiệm của Nhà trường nơi bạn theo học. Chỉ khi có việc làm thêm, bạn mới có tiền nộp học phí cho nhà trường vào những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, tất cả các trường mà Việt-SSE hợp tác đều có chính sách đóng học phí 3 tháng/ 1 lần bắt đầu từ năm học thứ 2 tại trường. Chính sự linh hoạt này đã tạo điều kiện cho bạn có 1 kế hoạch tiết kiệm tiền để nộp học phí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc làm thêm tại Nhật Bản.

 Hỏi: Các chương trình học bổng du học từ phía Việt-SSE là gì? Vì điều kiện gia đình em còn có nhiều khó khăn để đi du học.

Trả lời: Việt-SSE liên tục trao các suất học bổng có giá trị đến các em học sinh như học bổng Tamago 15 triệu, học bổng trường Nhật Ngữ 20 triệu, tặng vé máy bay, miễn phí khóa học tiếng Nhật, miễn phí 100% phí dịch thuật…

 Hỏi: Du học sinh bị mắc bệnh thế nào thì không được đi du học Nhật Bản?

Với các bệnh thông thường, ngay cả viêm gan B cũng hoàn toàn có thể sang Nhật du học. Nhật chỉ cấm những trường hợp bị nhiễm HIV, cúm gà H5N1.

 Hỏi: Sang Nhật Bản, em có được Việt-SSE hỗ trợ tìm việc làm thêm không? Công việc làm thêm em có thể làm là gì? Mức lương em có thể nhận được là bao nhiêu?

Trả lời:

Việt-SSE thường xuyên hỗ trợ tìm việc làm thêm giúp các em học sinh dựa vào khả năng làm việc và vốn tiếng Nhật của từng người. 100% các em học sinh đi du học theo chương trình của Việt-SSE được giới thiệu việc làm thêm.

Khi mới sang Nhật Bản, các em học sinh có thể làm thêm những việc đơn giản như: phụ bếp, làm bồi bàn, giao báo, bán hàng, gia sư, đóng gói cơm hộp, làm tại xưởng giặt, xưởng chế biến đồ ăn, thu ngân… với mức lương từ 80.000 đến 100.000 yên/tháng.

Hỏi: Những ngày nghỉ, em có được phép làm thêm cả ngày? Thời gian làm việc tối đa mà chính phủ Nhật cho phép là bao nhiêu?

Trả lời: Chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép làm thêm 4h/ngày thường và 8h/ngày thứ 7, chủ nhật thôi, nên em không thể làm thêm cả ngày ngay cả khi em được nghỉ.

Thời gian làm thêm tối đa cho 1 tuần là 28 tiếng.

 Hỏi:Môi trường làm việc làm thêm ở Nhật ra sao?

Trả lời: Công việc mà Việt-SSE giới thiệu cho các em học sinh đều là những việc được chính phủ Nhật Bản cho phép, là những việc không chiếm nhiều thời gian học tập của các em, công việc không quá vất vả và làm trong môi trường sạch sẽ, chuyên nghiệp.

Hầu hết du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản đều đi làm thêm, nên đây không phải là vấn đề gây trở ngại cho việc học hành. Các bạn vẫn hoàn toàn có thể vừa đi làm thêm, vừa học tốt ở trường.

 Hỏi: Đi làm thêm có đủ tiền trang trải chi phí học tập, cuộc sống ở Nhật Bản không?

Trả lời: Trung bình, 1năm, các em học sinh có thể có được 1.320.000 Yên từ việc đi làm thêm.

Trong khi học phí của các em thường là 700.000 Yên/ năm, chi phí sinh hoạt thường rơi vào khoảng 600.000 Yên/ năm.

Như vậy, tổng cộng các chi phí để sinh sống và học tập tại Nhật Bản cho một em học sinh là khoảng 1.300.000 Yên/ năm,  với mức lương của công việc làm thêm, các em hoàn toàn có thể yên tâm học tập tại Nhật.

 Hỏi: Các hồ sơ em cần chuẩn bị khi đăng ký đi du học Nhật Bản gồm những gì?

Trả lời: Em cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất
Bảng điểm, học bạ
Giấy chứng nhận học tiếng Nhật
Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho người đã đi làm)
Sổ hộ khẩu gia đình
Chứng minh thư nhân dân
Hồ sơ chứng minh tài chính (sẽ được hướng dẫn cụ thể tại Việt-SSE)
Hộ chiếu
Ảnh thẻ

Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục