Cuộc thi Hoa khôi người Việt Nam tại Nhật Bản

Chiều 25/12, tại tỉnh Kanagawa, phía Nam thủ đô Tokyo, đã diễn ra vòng sơ kết của cuộc thi Hoa khôi người Việt tại Nhật Bản và chương trình biểu diễn ca múa nhạc với chủ đề “Mừng Giáng sinh và Chúc mừng Năm mới” của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Cuộc thi này có sự tham gia của hàng chục thí sinh đến từ nhiều tỉnh trên khắp đất nước Nhật Bản. Các thí sinh tham dự đều trong độ tuổi từ 16 đến 26, hiện đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản. Sau các vòng sơ loại, có 22 thí sinh đã lọt vào vòng sơ kết. 

Bà Tống Kim Giao, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa khôi người Việt tại Nhật Bản, cho biết mục đích tổ chức cuộc thi này là nhằm nâng cao đời sống tinh thần và tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. 

Bà Giao, người đang điều hành Công ty Thương mại Motiti có trụ sở ở thành phố Yokohama (Nhật Bản), khẳng định: “Chúng tôi muốn thế hệ các em nhỏ Việt Nam đến Nhật từ khi còn nhỏ hoặc được sinh ra trên đất Nhật nhớ về cội nguồn dân tộc Việt và có thể tự hào mình là người Việt Nam cũng như về vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn tìm kiếm và khơi dậy các tài năng âm nhạc trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản”.

Tại vòng sơ kết, các thí sinh đã tham gia hai phần thi gồm trang phục áo dài Việt Nam tự chọn và trang phục dạ hội. Ban Giám khảo, gồm đại diện của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và một doanh nhân Nhật Bản, đã chọn ra 15 gương mặt sáng giá nhất cho các vòng sau.

Bà Giao cho biết tại vòng bán kết và chung kết, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/1/2012, ngoài hai phần thi trên, các thí sinh sẽ phải tham gia hai phần thi khác gồm: thi ứng xử và trình diễn trang phục áo quần thể thao (thay cho màn trình diễn áo tắm). 

Theo dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao 7 giải thưởng cho các thí sinh tham dự gồm danh hiệu “Hoa khôi người Việt tại Nhật”, “Á khôi có vóc dáng đẹp nhất”, “Á khôi có gương mặt khả ái nhất”, “Á khôi do khán giả bình chọn”, “Người đẹp có phong cách biểu diễn đẹp nhất”, “Người đẹp qua ảnh” và “Người đẹp tài năng”. Ngoài vương miện, người đoạt danh hiệu “Hoa khôi người Việt tại Nhật” sẽ nhận được hai vé máy bay khứ hồi đi Việt Nam và các tặng phẩm khác của Ban Tổ chức.

Ngoài các phần thi của các thí sinh, tại vòng sơ kết, các khán giả đã được thưởng thức các tiết mục văn hóa-văn nghệ đặc sắc do các sinh viên, tu nghiệp sinh và người Việt định cư tại Nhật Bản, trong đó có một số giọng ca đã từng đoạt giải Idol của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản năm 2011, biểu diễn.


 
Thanh Tùng-Hồng Hà/Tokyo (Vietnam+)
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục