Công ty Nhật đẩy mạnh việc thuê nhân viên nước ngoài tại châu Á

Các công ty Nhật đang đẩy mạnh việc thuê nhân viên nước ngoài tại các nước châu Á, để giữ những chức vụ lãnh đạo trong tương lai.

Tập đoàn Fast Retailing, công ty mẹ của mạng lưới bán quần áo Uniqlo, quyết định trao học bổng cho sinh viên Trung Quốc, thông qua chi nhánh của công ty này tại Trung Quốc.

Trước đây công ty này cho biết, sẽ thuê thêm nhân viên ở nước ngoài. Trong chỉ tiêu tuyển sinh viên mới tốt nghiệp của công ty, hơn 80% được giành cho người nước ngoài.

Chế độ học bổng được xem như là nhằm để dễ được chấp nhận hơn tại Trung Quốc, nhờ đó dễ thuê nhân viên hơn.

Một diễn biến khác, một tập đoàn siêu thị lớn của Nhật Bản có tên là Aeon, theo hợp đồng ký kết trong tháng 9 năm nay với các trường đại học ở Việt Nam, sẽ cung cấp học bổng và nhận thực tập sinh.

Aeon dự định sẽ ký những hợp đồng tương tự với các trường đại học ở các nước châu Á khác, để thuê thêm nhân viên nước ngoài.

Vì thị trường trong nước ngày càng thu hẹp, cho nên sẽ ngày càng có nhiều công ty Nhật giúp đỡ cho sinh viên nước ngoài và thuê họ giữ các chức vụ lãnh đạo trong tương lai, nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng tại châu Á.

Việt-SSE (Theo NHK)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục