Bí quyết “sắm” đồ dành cho các du học sinh khi mới sang Nhật Bản

Các bạn du học sinh, khi mới sang Nhật Bản còn rất bỡ ngỡ với môi trường sống mới, nên không biết nên mua sắm đồ đạc ở đâu, giá cả bao nhiêu thì hợp lý. Có một cách giúp các bạn giải quyết vấn đề này, mà lại có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn để dành cho những chi phí khác khi sống tại Nhật Bản. Các anh chị làm việc tại Việt-SSE, là những người đã từng sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, đã truyền đạt kinh nghiệm lại rằng, các bạn hãy tận dụng mối quan hệ thân quen giữa những du học sinh là người Việt Nam với nhau vào việc sắm đồ này.

Khi sống xa gia đình, xa tổ quốc, lòng yêu nước và tinh thần đùm bọc luôn sống trong trái tim của những con người Việt Nam. Do đó, nếu bạn làm quen và giao lưu với những “bậc tiền bối” là du học sinh người Việt Nam, họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc mua sắm và trong cuộc sống sau này của bạn trên đất Nhật. Chắc chắn sẽ có những anh, chị sắp sửa về nước, hoặc có nhu cầu mua đồ đạc mới. Họ sẽ không khó khăn gì khi bạn ngỏ ý muốn xin lại những đồ dùng đó, bởi thực chất họ cũng không thể nào mang về Việt Nam. Những đồ dùng này họ đang sử dụng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn của chúng. Nếu các anh, chị này không “nhiệt tình”, mà có ý định muốn thanh lý, thì bạn cũng nên mua. Bởi dù sao đi nữa, giá của chúng khi bán lại cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đồ dùng mới.

Nếu không muốn dùng đồ cũ, bạn cũng có thể nhờ những “người anh em” này cùng đi mua đồ. Có kinh nghiệm, chắc chắn họ sẽ biết chỗ nào mua được hàng đẹp, rẻ. Nhờ đó, bạn cũng “học lỏm” được những địa điểm mua bán uy tín và chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng “tuyệt chiêu” trên với những người hàng xóm là người Nhật xung quanh nơi bạn sống. Người Nhật rất tốt bụng và nhiệt tình. Nếu họ không dùng đồ gì, mà bạn có ý muốn xin lại thì họ cũng sẵn sàng cho, thậm chí còn làm mới, lau chùi sạch sẽ trước khi đưa bạn nữa. Thật tuyệt vời phải không nào?

Hải Vân (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục