Trò chơi Nhật Bản sắp sửa lên truyền hình “30 người 31 chân”

“30 người 31 chân – Tiến lên cùng bè bạn” là chương trình được mua bản quyền của đài truyền hình Nhật Bản Asahi và là một hoạt động thể thao hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích. Đây là cuộc thi giúp các em học sinh phát triển và nâng cao thể chất tốt, khuyến khích các em yêu thích và đam mê  thể thao hơn.

Dự kiến ban đầu, cuộc thi sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, dành cho các học sinh lớp 6 (12-13 tuổi) của 20 trường, tham gia tranh tài tại nhà thi đấu Phú Thọ. Mỗi đội tham dự tối thiểu từ 30 em học sinh dàn hàng ngang và lần lượt chân trái người này sẽ cột với chân phải người bên cạnh rồi cùng nhau chinh phục quãng đường 50 m.

Cuộc thi từng thành công ở nhiều quốc gia và được mua bản quyền để tổ chức và phát sóng tại Việt Nam.

Sẽ có các huấn luyện viên được cử đến các trường, huấn luyện những kỹ năng cơ bản cho học sinh. Đặt hy vọng thành công vào cuộc thi tại thành phố Hồ Chí Minh, sau đó, ban tổ chức mong muốn được nhân rộng ra các tỉnh, thành phố khác trong cả nước và tiến tới là vòng chung kết toàn quốc.

Chương trình dự kiến sẽ phát sóng tháng 4-2012 trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam nhưng ngay từ bây giờ các trường học đã bắt đầu vào giai đoạn tập luyện trước khi thi.

Trung Hiếu (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục