Mỗi ngày một điều thú vị Những biểu tượng hiến máu độc đáo của Nhật Bản

Phong trào hiến máu ở Việt Nam chưa được nhiều bạn trẻ hưởng ứng bởi nhiều lý do, trong đó có một phần bởi khâu vận động. Các băng rôn kêu gọi hiến máu ở Việt Nam còn khá đơn giản, với nhiều câu chữ, mà không tập trung đến hình ảnh. Hôm nay, Việt-SSE muốn giới thiệu đến các bạn những hỉnh ảnh mới mẻ hơn về phong trào hiến máu, không phải ở Việt Nam, mà là ở Nhật Bản. Hy vọng qua đó, các bạn cũng hiểu rõ hơn những giá trị nhân văn của nghĩa cử cao đẹp này và ủng hộ nhiệt tình hơn cho phong trào hiến máu nhân đạo.

 

Đây là Kenketsu- chan, biểu tượng được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc vận động hiến máu nhân đạo do hội chữ thập đỏ Nhật Bản tổ chức. Kenketsu có đôi tai màu đỏ hình giọt máu, tai của cô bé sẽ “xẹp” đi khi thiếu máu và “phồng” lên” khi được tiếp máu dồi dào. Với hình ảnh sinh động, đáng yêu này, chắc chắn, các teen Nhật Bản sẽ hưởng ứng nhiệt tình vào công việc có ích này rồi.

 

Đây là biểu tượng kêu gọi hiến máu của quận Iwate, với cái tên Kokoron- chan, bắt nguồn từ từ Kokoro là trái tim. Biểu tượng này mang ý nghĩa hòa bình, lòng nhân ái, và cả hình ảnh giọt máu nữa.

Ở quận Saitama, họ lại dùng hình ảnh của Ebio-kun, với cách đọc tương tự như tên các nhóm máu A-B-O làm biểu tượng hiến máu. Một hình ảnh nữa cũng rất thú vị là Blood- kun. Anh chàng luôn mang theo túi đựng đầy máu, với cái mũ đỏ thông báo tình trạng khẩn cấp. Bụng anh chàng có thêm cái vòng xoắn ốc miêu tả sự lưu thông máu. Anh chàng này sẽ rất cảm động nếu như có người hiến máu vào chiếc túi.

VânTrang (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục