Mỗi ngày một điều thú vị- Cách làm AEMAZE (rau trộn)

Những bạn học sinh đi du học Nhật Bản chắc hẳn đã có niềm đam mê lơn về con người, đất nước, nên giáo dục và cả ẩm thực Nhật Bản. Nắm bắt được tâm lý muốn học hỏi các món ăn ngon của Nhật bản, hôm nay, Việt-SSE xin giới thiệu với các bạn công thức làm món AEMAZE, một món rau trộn rất được các teen Nhật Bản yêu thích. Hy vọng với món ăn này, thực đơn của các bạn sẽ được cải thiện, tiết kiệm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Dưa Nhật : 1,5 quả ( hoặc 2 quả dưa chuột )
  • Vừng : 5 thìa to
  • Dấm gạo : 3 thìa to
  • Nấm khô : 3 cái
  • Sốt vừng : 1 thìa to
  • Nước tương : 1 thìa to
  • Đường : 2 thìa to

Cách làm :

  1. Cắt dọc quả dưa rồi cắt mỏng , rắc muối vừng vào rồi trộn đều và vắt bỏ nước.
  2. Nấm cho vào nước rồi vớt ra , cắt mỏng . Cho thêm đường nước tương vào nước vừa ngâm nấm , sau đó cho nấm đã cắt vào dung dịch này rồi cho vào nồi nấu lên . Nấm sau khi nấu thì để nguội rồi vắt khô nước.
  3. Xay vừng ( không xay quá nhỏ , vỡ đôi hạt vừng là được ) , cho vừng cùng dấm gạo , Nước tương , đường vào để làm thành dung dịch dấm vừng . Sau đó cho dưa đã cắt mỏng cùng dấm đã thái mỏng (theo như bước 1 ) vào trộn đều cùng dấm vừng là được

Huyền Trang (Việt-SSE)

 

   

   

 

 

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục