Mỗi ngày 1 điều thú vị- Tặng quà gì cho người Nhật Bản khi quay trở lại Nhật?

Nhiều bạn học sinh băn khoăn không biết nên mua quà gì vừa mang tính chất “cây nhà lá vườn”, vừa tiết kiệm chi phí, lại thể hiện được tình cảm của mình dành cho những bạn bè, thầy cô người Nhật Bản sau kỳ nghỉ từ Việt Nam về. Hôm nay, Việt-SSE sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm khi chọn, mua quà và tặng quà cho người Nhật Bản, hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho các bạn.

Người Nhật có xu hướng hay tặng bánh khi đến chơi nhà người quen. Bởi bánh là thứ dễ ăn, nhìn sang mà lại phù hợp với nhiều đối tượng ở những độ tuổi khác nhau. Nắm bắt được tâm lý này, bạn có thể tặng bánh cho người Nhật, nhưng với một phong cách thật đặc biệt, là tặng các loại bánh truyền thống của Việt Nam như: bánh phu thê, bánh xu xê, bánh đậu xanh.. Đây vừa là cách giới thiệu về đất nước Việt Nam tới các bạn bè nước ngoài, vừa thể hiện được lòng lòng yêu nước nồng nàn. Người Nhật sẽ rất vui vẻ đón nhận những món quà mang tính dân tộc này.

 

Lụa tơ tằm của Việt Nam cũng rất được người Nhật ưa chuộng, đặc biệt là những phụ nữ tuổi trung niêm bởi họ thích mặc những chất liệu thoáng mát, nhẹ nhàng, sang trọng. Phụ nữ Nhật Bản sẽ rất vui nếu họ được tặng những tấm vải lụa, khăn lụa hay túi xách, ví làm bằng lụa.

 

Tranh sơn dầu, tranh thêu hay tranh khảm trên gỗ cũng là món quà yêu thích của người Nhật Bản. Trong nhà của người Nhật thường trang trí rất nhiều tranh ảnh. Còn gì tuyệt vời hơn nếu họ nhận được những bức tranh về phong cảnh Việt Nam, tả cảnh Hội An hay tháp Rùa, vịnh Hạ Long…

Người Nhật còn rất yêu thích những bài hát của Trịnh Công Sơn, thậm chí, họ còn lấy giai điệu của nhạc Trịnh và viết lời bằng tiếng Nhật để hát. Vậy thì tại sao bạn lại không mang tặng họ những đĩa nhạc Trịnh Công Sơn nhỉ? Những món quà trên chỉ mang tính chất lưu niệm, không mang giá trị vật chất cao, nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn ghi được dấu ấn của mình trong lòng những người bạn Nhật thân yêu. Hãy nhớ bọc quà và cho chúng vào túi xách cẩn thận nhé. Cho quà vào một chiếc túi cũng thể hiện sự chuẩn bị chu đáo của bạn đấy.

Hải Vân (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục