Trường Nhật ngữ YIEA- điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh

Yokohama- Thành phố cảng xinh đẹp, hiện đại

Yokohama  nằm cách phía tây nam của Tokyo vào khoảng 30 phút đi bằng tàu điện. Nơi đây được ví như cửa ngõ của Nhật Bản với thế giới, khi người Nhật mở cửa buôn bán với nước ngoài vào khoảng 150 năm về trước, và hiện nay Yokohama đã thay đổi rất nhiều cùng với tốc độ đô thị hóa của Nhật bản và Tokyo. Yokohama giờ đây nổi tiếng là một thành phố cảng quốc tế hiện đại. Sự khánh thành của tuyến tàu Minato Mirai 21 đã thổi một hơi thở mới vào sự phát triển trở lại của Yokohama. Cơ sở hạ tầng của Yokohama trong những năm 80 và đầu những năm 90 đã được chú trọng xây dựng nhiều, trong đó có tòa nhà Landmark cao nhất Nhật Bản được xây dựng ở đây, với các văn phòng, cửa hàng, khách sạn hiện đại. Tòa nhà này được gắn với một tổ hợp Pacifico Yokohama, khách sạn quốc tến Grand Yokohama nơi được thiết kế giống như một con tàu, với trung tâm mua bán Yokohama Jack Mall… Tại sao Yokohama lại thu hút du học sinh Việt Nam

Đây là nơi cách xa vùng trung tâm Tokyo, được coi là trái tim của Nhật Bản, nhưng hàng năm lại thu hút được lượng lớn du học sinh Việt Nam đến theo học. Trước hết, bởi đây là thành phố cảng sầm uất, gồm nhiều công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng hiện đại, nên cũng không hề thua kém gì với Tokyo. Giao thương, buôn bán ở đây thuận lợi nên du học sinh Việt Nam có nhiều điều kiện hơn để kiếm việc làm thêm với mức lương cao. Các phương tiện đi lại ở Yokohama cũng khá đa dạng, từ xe bus, tàu điện ngầm, hay ô tô, do đó, mọi người có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố cũng như đi sang các vùng lân cận để làm việc, đi học hay đi thăm người thân. Chi phí sinh hoạt ở Yokohama cũng rẻ hơn so với Tokyo, nên cùng một lượng tiền nhất định, các du học sinh cũng cảm thấy dễ dàng chi tiêu hơn, mua sắm và ăn uống cũng thoải mái hơn so với ở Tokyo. Trường Nhật ngữ YIEA đáp ứng những nhu cầu gì của du học sinh?
  • Trường Nhật ngữ YIEA nằm trên địa phận của tỉnh Yokohama, nên có được nhiều lợi thế như giao thông thuận lợi, dễ dàng xin việc, chi phí sinh hoạt rẻ, là nơi buôn bán tấp nập với cơ sở hạ tầng tốt.
o   Đội ngũ giáo viên của trường là những người giàu kinh nghiệm, tâm huyết với công việc, đảm bảo học sinh sẽ học tiếng Nhật tiến bộ nhanh chóng.
  • Có những lớp dạy kèm học sinh với một cô- một trò.
o   Trường lớp được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, với nhiều thiết bị phục vụ cho việc thực hành sau giờ học lý thuyết.
  • Có nhiều khóa học phân chia theo cấp độ, nên học sinh được xếp vào lớp phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mình.
o   Các em học sinh có thể đóng học phí 6 tháng 1 lần, nên không cần phải chuẩn bị quá nhiều tiền để đi du học. Sau khi sang Nhật, kiếm được việc làm thêm là có thể tự đóng tiền học cho những kỳ học tiếp theo.
  • Nhà trường có đội ngũ tư vấn, giúp các em học sinh chọn được trường đại học, cao đẳng phù hợp để lên học tiếp chuyên nghành.

 Vân Trang (Việt-SSE)

         
Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục