Mỗi ngày một điều thú vị- Cách làm sushi cuộn kiểu California roll

Không nhiều người Việt ăn được sushi bởi họ không quen ăn các thức ăn sống. Với món sushi California roll mà Việt-SSE giới thiệu với bạn sau đây, cá được nướng chín nên có thể thoải mái thưởng thức mà không hề thấy vị tanh, ngai ngái của cá sống. Hơn nữa, nó còn là sự tổng hợp của vị chua sốt Mayonaise, vị béo ngậy quả quả bơ và vị ngọt của cơm. Nguyên liệu: – Quả bơ chín:1quả – 1lát cà hồi nhạt muối (amai guchi) – Sốt Mayonaise: 1 thìa to. – Cơm: 1,5 bát – Nước cốt chanh:1/2thìa cà phê nhỏ(mục đích cho bơ không bị thâm khi đẻ lâu) – Hạt tiêu:tùy ý-lượng cục kỳ ít (không có cũng ok). – Rong biển Nori 2 tờ(mỗi tờ rọc làm đôi thành 2*2=tờ) Cách làm: 1) Đem nướng chín cá hồi . Gỡ bỏ xương cá, da cá cắt nhỏ 2)  Bổ đôi quả bơ ra, bỏ hột. Dằm nhuyễn bơ với nước cốt chanh 3) Trộn cá với hỗn hợp bơ với hạt tiêu và sốt Mayonaise. 4)  Đặt tờ rong biển lên trên đĩa. Nhớ chừa phần đầu và phần cuối của lá rong biển để tránh bị tràn cơm ra ngoài. 5) Cho hỗn hợp ở bước thứ 3 vào giữa rồi cuộn tròn lại. Vậy là bạn đã có món sushi California Roll của riêng mình rồi.

Hà Vy (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục