Mỗi ngày một điều bổ ích- Hướng dẫn cách nấu món sườn om đậu phụ kiểu Nhật

Sắp đến ngày 20/10, còn gì thú vị hơn khi các bạn nam trổ tài nấu nướng của mình tặng bà, tặng mẹ, tặng bạn  gái? Hôm nay, Việt-SSE sẽ giới thiệu tới các bạn 1 món ăn thường ngày và rất dễ làm của người Nhật Bản mang tên “sườn om đậu phụ”. Các bạn du học sinh cũng hoàn toàn có thể tự làm để cải thiện món ăn hàng ngày vì những nguyên liệu sau rất có sẵn tại Nhật Bản.  
   
 
Nguyên liệu:
Nguyên liệu Số lượng
Sườn lợn 5 lạng
Đậu phụ rán 4 bìa
Gừng, hành, ớt đỏ
Đường phèn 1 miếng
Quế 1 miếng
Hoa hồi 2 miếng
Gia vị, hạt nêm, mì chính, nước mắm
Xì dầu 3 muỗng
  Cách chế biến:
  •   Sườn rửa sạch, để ráo nước, ướp gia vị, hạt nêm, mì chính, nước mắm vừa độ mặn.
  •  Đậu phụ rửa sạch, thái khúc hình bao diêm, rán vàng lên, cắt một lỗ nhỏ ở mỗi miếng để đậu ngấm gia vị tốt hơn.
  •   Đun nóng dầu, cho sườn đã ướp vào rán. Để nhỏ lửa cho sườn chín đều. Cho đường phèn vào, khuấy cho đến khi đường tan.
  •  Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế, ớt đỏ, xì dầu, thêm 1 chút nước, hầm nhỏ lửa chừng 30 phút đến khi sườn chín mềm.
  •   Cho thêm đậu phụ vào và hầm thêm 20 phút nữa là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi.
 

Vân Trang (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục