Hiện thực hóa đam mê cùng IGL

Nhật Bản hiện nay đang gặp phải một vấn đề hết sức nóng bỏng và cấp bách, đó là sự già hóa dân số. Trong khi những người già từ độ tuổi 60 trở lên đang ngày một nhiều, thì lực lượng lao động lại ngày một giảm. Điều này dẫn đến một nhu cầu lớn về các cơ sở chăm sóc sức khỏe và hiệp hội y tế  mà Nhật Bản lại đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây là một điều kiện thuận lợi cho những du học sinh Việt Nam, sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo về sức khỏe cộng đồng và trường Y, sẽ có cơ hội làm việc tại xứ mặt trời mọc.

 

Tập đoàn IGL là một tập hợp các trường học pháp nhân hóa, cơ sở chăm sóc sức khỏe, hiệp hội y tế, công ty cổ phần, tổ chức tôn giáo và tổ chức NPO. Ước mơ của IGL là xây dựng một môi trường sống lý tưởng cho con người từ già tới trẻ. Mô hình thành phố kiểu mẫu mà IGL đặt ra là sự liên kết của phân khu chăm sóc trẻ em, phân khu sinh hoạt của người dân, phân khu phúc lợi dành cho người già, và phân khu chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương.

 

Để hoàn thành ước mơ đó, nòng cốt và vấn đề chính là phải xây dựng một lực lượng lao động bao gồm những bác sĩ, y tá, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, có đủ cả đức và tài, có tấm lòng yêu thương bệnh nhân và biết ứng dụng công nghệ hiện đại vào công việc của mình. Đó là lý do mà trường cao đằng Y tế IGL và trường cao đẳng sức khỏe cộng đồng IGL được ra đời. 2 trường này nằm ở thành phố Hiroshima, là thành phố vì hòa bình. Cuộc sống ở đây bình yên hơn các thành phố lớn như Tokyo, Osaka hay Nagoya.

Trường cao đẳng y tế IGL được thành lập nhằm đào tạo các kỹ thuật viên nha khoa, cung cấp các dịch vụ chăm sóc hỗ trợ thêm cho xã hội như trâm cứu, trị liệu nhu đạo bằng phương pháp chữa trị đông ý, giúp những người già mắc bênh mãn tính, nan ý không phải tiếp xúc với nhiều hóa chất như áp dụng phương pháp tây y. Các khoa được trang bị các thiết bị hiện đại, ưu việt, và cạnh trường còn có các cơ sở khám chữa bệnh. Tại đó, sinh viên được quan sát việc chữa trị, học hỏi kỹ thuật để nâng cao tay nghề.Các sinh viên học tại IGL có thể làm thêm và thực tập tại ngay chính các cơ sở của tập đoàn, được học hỏi kinh nghiệm quý báu ngoài các kiến thức của bài giảng.

  Khoa nhật ngữ của trường cao đẳng Sức khoẻ Cộng đồng thuộc tập đoàn IGL luôn luôn dang rộng cánh cửa với các lưu học sinh từ nước ngoài, đào tạo họ thành các chuyên gia tiên phong của thế giới. Sau khi học tại đây,học sinh có thể học tiếp lên các trường đại học trên khắp nước Nhật ,hoặc học tại các trường của tập đoàn để nhận chứng chỉ quốc gia về y tế và chăm sóc sức khoẻ .

Với những ai khao khát được đi du học tại xứ mặt trời mọc, có một tấm lòng nhân ái, muốn đem lại niềm vui và cuộc sống cho con người bằng chính công sức và công việc hàng ngày của mình thì IGL chính là nơi ươm mầm sống cho những ước mơ của bạn.

Xem thêm về thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản, học viện IGL tại đây:

http://duhoc.viet-sse.vn/2011/08/tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban-hoc-vien-igl

Hải Vân (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục