Đắm mình bên suối nước nóng Tamatsukuri

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Tamatsukuri Onsen là một trong những khu du lịch lớn nhất và lâu đời nhất ở quận Shimane. Nó có thể được so sánh ngang tầm với Kinosaki ở tỉnh Hyogo và Kaike, Misasa trong quận Shiman. Có một truyền thuyết nói rằng một vị thần trong thần thoại Nhật Bản, Sukunabikona, đã phát hiện ta suối nước nóng này. Suối được cải tạo và xây dựng từ thời Nara (Năm 710 đến 794 trước công nguyên).

Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng có khung cảnh rất yên tĩnh và nên thơ. Có nhiều khách sạn nằm dọc theo sông Tamayugawa. Phần nhiều trong số chúng là các khách sạn sang trọng được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống của Nhật Bản “Sukiya-zukuri”. Có các khu chuyên dụng dành cho người muốn ngâm chân và nhà tắm, nơi du khách thưởng thức cảm giác ấm áp của dòng nước trong vắt Tamatsukuri. Chợ ở đây rất sầm uất và thường tập trung vào buổi sáng với các mặt hàng chính là hải sản như cua, cá chép, cá chình, nghêu.

Ở rìa của khu du lịch suối nước nóng này, bạn sẽ tìm thấy miếu Tamatsukuriyu. Trong khuôn viên cổ kính và bình yên đó, có một hòn đá được gọi là “Negai-ishi” (hòn đá kỳ vọng). Truyền thuyết kể lại rằng nếu bạn chạm tay vào hòn đá này và ước một điều ước đo, nó sẽ trở thành hiện thực. Đền thờ này là một trong những địa điểm tín ngưỡng linh thiêng của quận Shimane.

Đến với suối nước nóng, bạn còn có cơ hội tham quan những vùng lân cận nổi tiếng khác như thành cổ Matsue, hồ Shinji, miếu Izumo Taisha, và bảo tàng Adachi.

Tắm tại suối nước nóng ở Nhật Bản cũng không hề đơn giản. Nếu biết các nguyên tắc cơ bản sau, bạn sẽ tận dụng được hết các lợi ích mà nó đem lại, đặc biệt là trong việc chữa trị các bệnh khớp hay mẩn ngứa. 1 Đầu tiên, bạn phải đảm bảo là không mặc quần áo thường ngày khi vào bể bơi. Bạn sẽ được phát khăn tắm hoặc quần áo của khu nghỉ dưỡng để mặc.

2 Trước khi tắm ở suối nước nóng, bạn phải xả qua người bằng nước ấm để tránh việc giảm nhiệt độ đột ngột, dẫn đến bị cảm.

3 Bạn nên bước xuống bể tắm một cách nhẹ nhàng, thả lỏng từ bàn chân, đến đùi,eo, và lưng, cổ. Không nên nhảy xuống bể ngay lập tức. Làm như vậy, cơ thể của bạn sẽ từ từ chạm vào nước, có thời gian để thích ứng với sự thay đổi của nhiệt độ.

4 Mỗi lần tắm không nên tắm quá 10 phút. Một ngày nên tắm từ 2 đến 3 lần . 5 Không bao giờ mang theo xà phòng hoặc bọt vào bồn tắm!

6 Một số suối nước nóng không chỉ có các bồn tắm cá nhân mà còn cung cấp cả bể bơi ngoài trời, rất tiện cho việc đi du lịch và nghỉ ngơi theo gia đình, theo nhóm.

7 Mặc dù nước nóng ở đây rất nhiều khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn, nhưng bạn vẫn được khuyên nên tráng lại người bằng nước ngọt sử dụng hàng ngày. Điều này đặc biệt quan trọng cho những ai thường xuyên bị dị ứng.

8 Sau khi tắm, bạn nên có một giấc ngủ ngắn. Đây là một sự kết hợp tuỵt vời giúp bạn thư giãn đầu óc và có một cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

Vân Trang (Việt-SSE)

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục