Cây cầu bắc qua bầu trời ở Nhật Bản

Dải cát trắng với hàng ngàn cây thông chạy ngang qua vịnh Miyazu nằm ở một vùng biển êm ả, phía Bắc của tỉnh Kyoto. Hàng ngàn năm qua, vẻ đẹp duyên dáng của nó không bị mai một theo thời gian mà trở thành chủ đề muôn thuở trong các tác phẩm thơ họa nổi tiếng của Nhật Bản.

Khi đến tham quan danh thắng này, du khách thường nghe từ “matanozoki”. Trong tiếng Nhật, “matanozoki” mô tả cách ngắm ngược đối với Amanohashidate – dải cát trắng dài 3.6km. Truyền thuyết kể rằng, có một cây cầu nối liền trời và đất, nhưng cây cầu bị sập và rơi xuống tạo thành dải cát trắng bắc qua vịnh Miyazu có tên gọi Amanohashidate.

null

Là 1 trong 3 danh thắng có nhiều du khách đến tham quan nhất tại Nhật Bản, Amanohashidate đã góp phần mang đến sự thịnh vượng cho thành phố Miyazu. Thành phố này còn nổi tiếng là trung tâm của ngành dệt may trang phục Kimono truyền thống Nhật Bản trong hàng trăm năm qua. Bên cạnh đó, các cửa hàng bán đồ lưu niệm cũng đã góp phần mang đến sự thịnh vượng cho Amanohashidate.

Búp bê Matanozoki mô tả cách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dải cát trắng Amanohashidate bằng cách cúi người về trước và nhìn qua khoảng không giữa đôi chân. Búp bê này được làm bằng gỗ và là một trong những món quà lưu niệm được yêu thích tại đây. Các du khách bất kể tuổi tác, giới tính, đều thích thú với cách cúi người như thế này để chiêm ngưỡng danh thắng Amanohashidate.

Ngắm “cây cầu bắc qua bầu trời” từ trên cao chưa phải là cách duy nhất để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Amanohashidate. Đi dọc theo dải cát trắng đó cũng là một trải nghiệm ấn tượng.

Amanohashidate từ lâu đã được cho là biểu tượng về vẻ đẹp tuyệt vời của Nhật Bản. Dải cát trắng với khoảng 8.000 cây thông này được xem là nơi chứa nhiều điều bí ẩn ngay từ thời xưa. Nhà sư Sesshu – một họa sĩ bậc thầy – đã vẽ bức tranh về Amanohashidate cách đây khoảng 500 năm. Ông phát họa toàn cảnh về dải cát trắng và hàng thông xanh dưới nét bút điêu luyện của mình. Hãy nhìn vào các cây thông mọc trên bãi biển này, chúng sắp xếp giống như hình dáng của nước Nhật.

Thành phố Miyazu hướng về phía biển và bao bọc quanh Amanohashidate. Nơi đây rất chú trọng phát triển ngành thương mại du lịch biển nhờ thế mạnh sẵn có. Thành phố Miyazu thịnh vượng còn là trung tâm của ngành dệt may Kimono truyền thống từ hàng trăm năm qua và thu hút nhiều người đến để mua các sản phẩm Kimono. Bên cạnh đó, các kiến trúc phản ánh thời hoàng kim trong quá khứ vẫn có thể được tìm thấy tại nhiều nơi trong thành phố.

Theo THVL

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm các chủ đề: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết cùng danh mục